Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.233
Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Khách sạn chính thức hợp nhất
Lượt đọc: 83644Thời gian: 18:19 - 26/12/2015
Ảnh: TRT

(VHH) - Sáng nay (ngày 26/12), tại Khách sạn Mường Thanh đã diễn ra Đại hội hợp nhất Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Khách sạn, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL đã đến dự.

Những năm qua, Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Khách sạn đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh doanh du lịch của Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, sự phối hợp, liên kết, hợp tác của hai hiệp hội chưa được chặt chẽ, thống nhất và thiếu tiếng nói chung.

Để khắc phục những hạn chế này và nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phát triển, UBND tỉnh đã cho phép hợp nhất hai hiệp hội nói trên thành Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế - một tổ chức chung điều phối hoạt động, làm cầu nối giữa doanh nghiệp du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước.

Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên, hỗ trợ về mặt pháp lý những vấn đề liên quan đến lĩnh vực du lịch đến từng thành viên. Nhiệm kỳ tới, hiệp hội tập trung đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch biển với các tỉnh miền Trung, khai thác tốt sản phẩm liên kết ba địa phương một điểm đến “Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam”, kêu gọi và hỗ trợ thành viên cùng nỗ lực góp phần đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch mới, tập trung khai thác các thị trường trong nước và quốc tế...

Đại hội cũng tập trung thảo luận và quyết định thông qua điều lệ của Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế; tham gia ý kiến và quyết định phương hướng hoạt động sau khi hợp nhất; bầu ban chấp hành và ban kiểm tra. Ông Đinh Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên Huế được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Đại hội hợp nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệp hội Du lịch cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng chương trình hoạt động lâu dài, cụ thể, kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp du lịch và là cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm nâng cao năng lực canh tranh, hiệu quả hoạt động; phát động các đơn vị đầu tư, kinh doanh du lịch chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ; xây dựng sản phẩm đặc trưng có sức cạnh tranh gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, chú trọng việc liên kết đào tạo nguồn nhân lực; phát huy vai trò là đầu mối tập hợp những ý kiến đề xuất, tham mưu giải pháp với các cơ quan quản lý để chấn chỉnh môi trường du lịch, góp phần sớm xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước.

TH
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL