Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.434
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ I
Lượt đọc: 70786Thời gian: 09:08 - 28/03/2016

(VHH) - Hội Mỹ thuật phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế vừa khai mạc Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 - Huế 2016 tại NewSpace Arts Foundation - Làng nghề Huế, Trung tâm Văn hóa Phương Nam.

Triển lãm trưng bày 57 tác phẩm của 52 tác giả trẻ, được thể hiện bằng nhiều chất liệu đa dạng, phong phú, như: gỗ, sơn dầu, sơn mài, màu nước, bút sắt, gò nhôm, lụa, acrylic… Thông qua các thể loại: điêu khắc, hội họa, sắp đặt, các họa sĩ trẻ đã chuyển tải đến người xem nhiều thông điệp về cuộc sống. Đó là sự trăn trở của giới trẻ về đời sống nhân sinh, khát vọng nhân văn hay những vấn đề mà con người phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại như khủng bố, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn nước…

Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ 1 là sự kiện đánh dấu sự ra đời một sân chơi dành riêng cho lực lượng sáng tác trẻ của tỉnh và sẽ được duy trì định kỳ hàng năm. Dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã trao giải cho 3 tác phẩm xuất sắc nhất, đó là tác phẩm “System#3” của nghệ sĩ Nguyễn An, “Ngón tay vàng” của Trần Tuấn và “Độc thoại” của Vũ Duy Tâm. Tác phẩm Độc thoại của Vũ Duy Tâm cũng đồng thời nhận được giải thưởng Mỹ thuật Bửu Chỉ ngay trong lần đầu tiên ra mắt giải thưởng trong dịp này.  Giải thưởng thể hiện sâu sắc ước nguyện và trách nhiệm của cố họa sĩ và gia đình bằng sự đồng hành, ghi nhận và khuyến khích lao động sáng tạo của thế hệ nghệ sĩ trẻ TT Huế.

TP (Theo Trt.com.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL