Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 181
Đẩy mạnh thực hiện giải pháp quét mã QR để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
Lượt đọc: 17243Thời gian: 17:20 - 13/08/2021

(VTH) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước, để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 13/8/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 7253/UBND-CNTT chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện giải pháp quét mã QR để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị mình, các đơn vị, tổ chức trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện việc quét mã QR và kiểm soát khách, người ra, vào trụ sở cơ quan, đơn vị. Có chế tài đối với cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị không thực hiện nghiêm các quy định quét QR của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Dừng hoạt động đối với các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nếu vi phạm quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh như không thực hiện việc đặt/dán bảng QR hoặc có dán/đặt bảng QR nhưng thông tin địa điểm không chính xác, không quét được.

Huy động người dân cùng tham gia với chính quyền trong việc giám sát thực hiện quét mã QR tại địa phương thông qua phản ánh lên Hue-S đối với các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sai phạm trên địa bàn quản lý.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm theo dõi hệ thống quản lý mã QR, phối hợp cung cấp thông tin cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế để xử lý những địa điểm có dấu hiệu vi phạm. Đồng bộ dữ liệu quét mã QR phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh với hệ thống của Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia, hoàn thành trước ngày 20/8/2021.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL