Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 128
Lễ khai mạc Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2022
Lượt đọc: 16793Thời gian: 11:44 - 28/06/2022

Chiều ngày 25/6, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tô chức Lễ khai mạc Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2022. Đến tham dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các vị Đại sứ các nước Asean tại Việt Nam và các khách quý, du khách cả nước.

Trải qua 55 năm hình thành Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2022), ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế.
Bất chấp những khó khăn do dịch bệnh, ASEAN đã và đang tiếp tục đạt được những tiến bộ trong nỗ lực xây dựng các trụ cột và triển khai tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025, hướng đến một ASEAN hoà bình, ổn định có nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển.


Với tinh thần đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế năm 2022, nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch...,

Mặc dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp tại một số quốc gia cùng nhiều biến động khác trong khu vực cũng như quốc tế, song các thành viên ASEAN đã tích cực phối hợp, gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm nhiếp ảnh, video tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Điều này khẳng định sự quan tâm đặc biệt của các nước ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm 2022, góp phần tạo nên không gian văn hóa tổng thể, hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN; đồng thời cho thấy, hợp tác văn hóa ASEAN đã góp phần kết nối các quốc gia thành viên ASEAN, cùng nhau đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp để có thể vượt qua khó khăn, thách thức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Thừa Thiên Huế đang nổ lực thực hiện thành công Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, nhấn mạnh xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hoá Huế với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; với mục tiêu đến năm 2030, Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hoá. Chúng tôi hy vọng rằng, với hoạt động giao lưu văn hoá mang tính Quốc tế như hôm nay, sẽ giúp Thừa Thiên Huế sớm thực hiện được mục tiêu quan trọng này.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL