Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.520
Khai mạc Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông 2022”
Lượt đọc: 17178Thời gian: 10:39 - 30/07/2022

Chiều ngày 28/7/2022, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông” khu vực Bắc Miền Trung năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa thu - Festival 4 mùa - Huế 2022. Hội diễn lần này có sự tham gia gần 240 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

 

Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông” Khu vực Bắc Miền Trung năm 2022 là hoạt động được Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ 02 năm một lần. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khẳng định giá trị bản sắc độc đáo và trường tồn của các loại hình nghệ thuật dân ca, dân nhạc, dân vũ các địa phương, tạo ra sân khấu lớn cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên được phô diễn, khoe tài, đua sắc; qua đó, giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người, những giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, những tiềm năng và thành tựu đạt được của các địa phương trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đây cũng là cơ hội tốt để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên có dịp trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau tiếp tục phát triển và nâng cao  hiệu quả, chất lượng hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng ở cơ sở.

Tiếp nối những thành công từ các Hội diễn trước đây, Hội diễn năm nay được tổ chức tại thành phố Huế là cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên thể hiện tài năng, nhiệt huyết, phô diễn những nét đẹp nghệ thuật dân gian, truyền thống thông qua các bài hát, các làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ, nhằm giới thiệu các giá trị độc đáo, bản sắc văn hóa riêng có của mỗi vùng miền trong khu vực, góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác và phát triển; thông qua những câu hò, điệu múa để nối kết những dòng sông, nối kết những mảnh đất, tình người; đoàn kết, chung tay phát triển quê hương, đất nước.

 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL