Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.694
Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đạt được nhiều giải thưởng tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022
Lượt đọc: 3729Thời gian: 10:14 - 25/12/2022

Tối 24.12, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022. Liên hoan do Bộ VHTT&DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

 

Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2022 là hoạt động định kỳ trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, là dịp để các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khu vực ASEAN giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới. Là cơ hội giới thiệu những tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị đặc sắc của nghệ thuật truyền thống cũng như đương đại của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

                  

                           Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông trao giải cho các cá nhân, tập thể tại Liên hoan

Diễn ra từ ngày 19 đến ngày 24.12.2022 trên mảnh đất Quảng Nam tươi đẹp và hiếu khách, Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 với nhiều tiết mục, thể loại biểu diễn phong phú, đa dạng như: ca, múa nhạc, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, kịch ca truyền thống, hát dân ca…; các nghệ sĩ của Việt Nam và các nước bạn đã thể hiện sinh động và lan tỏa những sáng tạo, nét đặc trưng, các giá trị tiêu biểu âm nhạc của mỗi dân tộc; qua đó tạo sự hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán và sự tinh tế trong âm nhạc của các nước trong khu vực ASEAN. Đây cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó và đoàn kết, góp phần đưa cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng, đáp ứng đúng với xu thế hội nhập và phát triển chung của thế giới.

Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tham dự liên hoan với chương trình “Vọng Hương Giang” gồm các tiết mục mang âm hưởng của ca Huế và đã xuất sắc đạt được 04 giải cá nhân (01 đồng, 01 bạc, 01 vàng, 01 xuất sắc) và giành 01 HCB tập thể của Nhà hát.

 

Nhật Nam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL