Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.180
TT Huế: Trường THPT Nam Đông và Phòng GD&ĐT TP Huế nhất toàn đoàn giải bơi truyền thống học sinh phổ thông năm học 2022-2023
Lượt đọc: 4599Thời gian: 16:35 - 17/05/2023
Ngày 16/5, tại trung tâm thể thao dưới nước (Sở VH&TT TT Huế) Sở Giáo dục&Đào tạo và Sở Văn hóa thể thao Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải bơi  truyền thống học sinh  năm học 2022-2023. Tham dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Tân-GĐ Sở GD&ĐT, ông Đoàn Minh Thắng-PGĐ Sở GD&ĐT, ông Bùi Thanh Dũng-PGĐ Sở VHTT tỉnh TT Huế.
Giải được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/5, với 238 vận động viên (VĐV) là HS đến từ 18 trường THPT và HS của THCS Nguyễn Tri Phương và  9 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, TP Huế trên địa bàn tham gia thi đấu ở các nội dung: bơi tự do, bơi ếch, bơi tiếp sức bơi  tự do 4x25m  dành cho HS tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tranh tài 30 bộ huy chương.
 
 
Tại lễ bếmạc giải, ông Nguyễn Tân- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TT Huế- Trưởng BTC kêu gọi “Với mong muốn thúc đẩy hoạt động dạy bơi, học bơi, nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước cho trẻ em đến toàn thể cộng đồng, nhất là các em học sinh và gia đình học sinh, tôi thiết tha kêu gọi mỗi một cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên phụ huynh và toàn thể học sinhhãy tích cực hưởng ứng tập luyện môn bơi, phòng chống có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Theo ông Nguyễn Tân cho biết: “Với tinh thần vô tư, trong sáng, hồn nhiên của các VĐV HS đã mang lại không khí vui tươi, sôi động, đã làm dậy sóng “đường bơi xanh” tại bể bơi Trung tâm thể thao dưới nước tỉnh. Hoạt động là ngày hội thể thao dưới nước dành cho các em học sinh nhằm đẩy mạnh phong trào dạy học bơi; rèn luyện kỹ năng bơi lội, kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập cho các em học sinh”.
 
 
Hàng năm, tỷ lệ học sinh đuối nước đối với trẻ em trong tỉnh TT Huế vẫn còn cao. Nguyên nhân, do các em chưa được trang bị đẩy đủ an toàn trong môi trường nước, thiếu kỹ năng bơi lội, cứu đuối. Công tác quản lý trẻ em tại một số gia đình thiếu chặt chẽ, không an toàn cho trẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em chưa được trang bị đầy đủ kĩ an toàn trong môi trường nước, thiếu kĩ năng bơi lội, cứu đuối, công tác quản lí trẻ em tại một số gia đình thiếu chặt chẻ, không an toàn cho trẻ, đặc biệt là nguy cơ đuối nước dịp hè 2023.
Giải bơi năm nay, được xem là ngày hội thể thao lớn cho học sinh trong tỉnh. Tại đây, các VĐV được giao lưu, thi đấu, học hỏi, thể hiện khả năng, đam mê và nổ lực đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Hoạt động này là một trong những căn cứ để đánh giá công tác giáo dục thể chất ở trường học. Đây cũng là nơi phát hiện những tiềm năng bơi lội để làm nguồn cho các đội tuyển thi đấu bơi lội ở các giải cao sau này của tỉnh TT Huế. 
 
 
Kết quả: về khối Phòng GD&ĐT: nhất nhì ba toàn đoàn thuộc về phòng  GD&ĐT TP Huế, H. Phú Vang, H. Phú Lộc và giải khuyến khích thuộc phòng GD&ĐT Hương Thủy; Về khối THPT nhất nhì ba toàn đoàn thuộc về các trường: THPT Nam Đông, THPT chuyên Quốc Học, THPT Hai Bà Trưng và giải khuyến khích thuộc về THPT Phú Bài.

 

 
Xuân Trường - CTV
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL