Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.428
Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016
Lượt đọc: 90284Thời gian: 10:42 - 16/07/2016
Ảnh: SGGP

(VHH) - Từ ngày 18/7 đến 25/7/2016 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức "Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016".

Liên hoan với sự góp mặt của gần 960 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế, trình diễn trên 221 tiết mục. Có 4 đơn vị nghệ thuật nước ngoài, gồm: Đoàn nghệ thuật vương quốc Campuchia, Đoàn nghệ thuật quốc gia Lào, Đoàn nghệ thuật Liên bang Myanmar, Đoàn nghệ thuật Vương quốc Thái Lan; 17 đơn vị nghệ thuật trong nước; trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cử Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế xây dựng chương trình tham gia liên hoan.

Chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan của các đoàn tôn vinh vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, đặc trưng mỗi vùng miền, những thành tựu của dân tộc, quốc gia trong khối ASEAN, đặc biệt là tình hữu nghị của các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á và cộng đồng ASEAN; giới thiệu quảng bá về văn hóa nghệ thuật, đất nước, con người Việt Nam tới các nước láng giềng đồng thời là dịp để nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật; tiếp thu các giá trị độc đáo, tinh hoa trong nghệ thuật ca, múa, nhạc để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL