Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 632
Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ X năm 2016
Lượt đọc: 72537Thời gian: 16:06 - 02/09/2016

(VHH) - Sau 4 ngày tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, tối ngày 01/9/2016, Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X - 2016 đã bế mạc. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất; 6 giải Nhì; 6 giải Ba, 9 giải khuyến khích cho chương trình dự thi của các đội và 12 giải A, 16 giải B, 23 giải C, 24 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc.

Theo đánh giá của ông Lê Phùng - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, chủ đề "Đất nước anh hùng ca" của Liên hoan đã tạo nguồn cảm xúc cho các đơn vị khi dàn dựng chương trình. Nhiều tiết mục xuất sắc như: hòa tấu cồng chiêng và đơn ca nữ "Lời ru trên nương" của huyện A Lưới, độc tấu sáo trúc "Tiếng hát giữa rừng Pắc-Pó" của Liên đoàn Lao động tỉnh hay tiết mục múa hiện đại "Giữ vững bình yên" của Công an tỉnh đã tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Bên cạnh đó các nghệ sĩ, diễn viên tham gia Liên hoan đã thể hiện tình cảm sâu sắc của mình qua các lời ca, điệu múa ngợi ca quê hương, đất nước.

Đ/c Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao giải cho các tập thể đạt giải ở Bảng B

Trong 4 ngày diễn ra Liên hoa, 23 đơn vị với gần 600 nghệ sĩ diễn viên đã mang đến 109 tiết mục thuộc các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa, độc tấu, hòa tấu, ảo thuật, dân ca, hò vè, tiểu phẩm... được đầu tư dàn dựng công phu, bài bản, mang tính chuyên nghiệp. Kết quả, ở bảng A gồm 14 đơn vị nghệ thuật quần chúng đến từ các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội NTQC đến từ Công an tỉnh cùng 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải khuyến khích; giải Nhất Bảng B (gồm các đơn vị nghệ thuật quần chúng thuộc các huyện, thị xã, TP Huế) thuộc về huyện A Lưới cùng 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 12 giải A, 16 giải B, 23 giải C, 24 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc của các đội dự thi. Nhân dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã trao tặng 23 Giấy khen cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Đ/c Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao giải cho các tập thể đạt giải ở Bảng A

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X - 2016 với chủ đề "Đất nước anh hùng ca" là hoạt động thiết thực chào mừng 71 Năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cổ vũ phong trào văn nghệ quần chúng đã và đang phát triển rộng khắp ở các địa phương và các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đ/c Phan Tiến Dũng - TUV, GĐ Sở VH&TT trao tặng Giấy khen cho các tập thể tham gia Liên hoan

Tại đêm bế mạc, các tiết mục xuất sắc đã được Ban Tổ chức lựa chọn để công diễn phục vụ khán giả.

Hữu An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL