Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 35.724
Thành phố Huế cấm rải tiền và vàng mã trên tất cả các tuyến đường
Lượt đọc: 55050Thời gian: 18:03 - 14/09/2016

(VHH) - Đốt vàng mã chỉ được thực hiện hạn chế trong những trường hợp sau: Trong khuôn viên hộ gia đình, nơi lưu giữ thi hài người chết...

UBND thành phố Huế vừa ban hành quy định về việc đốt và rải vàng mã trên địa bàn thành phố. Quyết định này áp dụng đối với tất cả các cơ quan,tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc hoặc hiện diện trên địa bàn thành phố Huế.

Theo đó, việc đốt vàng mã chỉ được thực hiện hạn chế trong những trường hợp sau: Trong khuôn viên hộ gia đình, nơi lưu giữ thi hài người chết; nơi an táng thi hài người chết và tại nơi tổ chức lễ hội, di tích lịch sử văn hóa.

Việc đốt vàng mã tại khu vực trên phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương; phải đốt trong thùng... sau khi đốt xong phải vệ sinh sạch sẽ.

Quyết định này cũng nghiêm cấm việc rải tiền Việt Nam, tiền nước ngoài, vàng mã trên tất cả các tuyến đường của thành phố, các tuyến đường đưa tang và xuống các sông, hồ.

Ông Trần Đại Vinh, nhà nghiên cứu văn hóa Huế cho biết, vệc thành phố Huế cấm đốt  rải tiền và vàng mã trên tất cả các tuyến đường là cần thiết, bởi việc đốt rải vàng mã tràn lan gây lãng phí, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến khách du lịch: Khi đưa đám trên đường thì còn rải rất nhiều vàng mã và đặc biệt là những đồng tiền giả, đô la giả, gây ô nhiễm đường phố.

Trong trào lưu hội nhập quốc tế như thế này thành phố du lịch không thể để lại làm gây ô nhiễm. Cho nên hướng tới một sự nhận thức sâu sắc của bà con nhân dân để rồi bà con nhân dân góp phần điều chỉnh, điều tiết hành vi thực hiện nghi lễ của mình.

Theo Lê Hiếu (VOV)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL