Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.178
Chủ trương di chuyển Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị đến vị trí mới
Lượt đọc: 82356Thời gian: 17:00 - 04/10/2016

(VHH) - Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư tạo ra các sản phẩm du lịch mang bản sắc văn hóa truyền thống Huế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp bàn, thống nhất chủ trương cho phép Công ty TNHH XQ Sử Quán nghiên cứu đầu tư xây dựng Bảo tàng Nghề Thêu tại số 01 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế.

Với mục tiêu kết nối với các điểm tham quan hiện nay, như: Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nghề truyền thống Huế, Trung tâm Văn hóa Liễu Quán...

Đi liền với chủ trương đó, UBND tỉnh cũng đã thống nhất giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, báo cáo phương án di chuyển Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị về trụ sở Trung tâm Festival Huế (17 Lê Lợi - Huế) kết hợp với việc chỉnh trang khu vực 17 Lê Lợi để phù hợp với không gian tượng cụ Phan Bội Châu tại điểm xanh 19 Lê Lợi - Huế.

Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị được UBND tỉnh giao cho UBND thành phố Huế quản lý từ đầu năm 2002. Đến ngày 18/12/2008, UBND tỉnh chính thức có quyết định điều chuyển Nhà TBTPNT cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp quản lý.

Địa điểm dự kiến sẽ chuyển Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị đến

Với không gian trưng bày nghệ thuật giàu tính sáng tạo và hấp dẫn, trên 20 năm qua, Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị đã thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghiên cứu và học tập. Gần đây, các doanh nghiệp du lịch lữ hành đã đưa điểm tham quan Nhà TBTPNT Điềm Phùng Thị vào các tour tuyến tham quan tại Huế, đây là minh chứng và khẳng định tên tuổi của tác giả và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo tại Nhà trưng bày được khách tham quan du lịch trong và ngoài nước quan tâm.

Việc điều chuyển Nhà trưng bày TPNT Điềm Phùng Thị ra tuyến đường Lê Lợi sẽ tập hợp tạo thành hệ thống các bảo tàng, nhà trưng bày theo không gian mở, kết hợp các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tại các công viên hai bên bờ sông Hương, sẽ tạo thuận lợi cho khách tham quan tiếp cận các giá trị nghệ thuật, góp phần phát huy và nâng cao vị thế của văn hóa Huế.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL