Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 31.783
"Mưa Huế" sẽ trở thành những sản phẩm du lịch trong Năm Du lịch quốc gia - Huế 2012
Lượt đọc: 99691Thời gian: 14:23 - 18/09/2011
(VP) - Năm DLQG DHBTB - Huế 2012 với chủ đề Du lịch di sản là chuỗi hoạt động diễn ra suốt cả năm nhằm khẳng định thế mạnh du lịch Việt Nam đặc biệt là khu vực Bắc Trung Bộ.
Đặc biệt Festival Huế 2012 (diễn ra từ ngày 7/4 - 15/4/2012) với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử là điểm nhấn đặc biệt của Năm DLQG DHBTB - Huế 2012 với nhiều chương trình lễ hội, nghệ thuật phong phú và mới lạ, có sự tham gia biểu diễn của hơn 20 đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ tên tuổi từ 15 quốc gia: Pháp, Bỉ, Nga, Đan Mạch, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Thụy Điển, Cuba, Australia, Hoa Kỳ, Mexico...
Trong chuỗi các sự kiện và hoạt động diễn ra trong Năm DLQG DHBTB - Huế 2012, mới lạ và thú vị nhất là việc khai thác những sản phẩm du lịch trong mưa: tạo những không gian thưởng lãm nghệ thuật trong mưa với phần triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh, nhạc phẩm... về mưa xứ Huế; đưa du khách trải nghiệm mưa Huế trên những phương tiện vận chuyển phổ biến của người dân Huế trong mùa mưa...
Việc biến những bất lợi về thời tiết thành “sản phẩm du lịch” là một sáng tạo độc đáo và đầy quyết tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế mà Năm DLQG DHBTB - Huế 2012, đây cũng là những bước thử nghiệm đầu tiên.
Đặc biệt, trong dịp diễn ra Festival Huế 2012, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ đăng cai Hội nghị thường niên lần thứ 13 Liên đoàn các thành phố lịch sử (The League of Historical Cities) gồm 80 thành phố của 55 quốc gia trong 3 ngày cuối Festival với nhiều hoạt động hội thảo và giao lưu văn hóa; tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 325 sự kiện chúa Nguyễn Phúc Thái dời phủ chính từ Kim Long về Phú Xuân và 210 năm Huế được chọn làm kinh đô, Lễ hội Hương xưa Làng cổ Phước Tích, Festival Thơ Huế, Ngày hội Doanh nhân với Di sản văn hóa... cũng sẽ được tổ chức.
Theo TTVH
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL