Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.486
Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành tổ chức Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc
Lượt đọc: 89233Thời gian: 10:33 - 26/04/2015

(VHH) - Ngày 24/4, Chi bộ cuối cùng thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 31/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên; trong thời gian từ ngày 16/3 đến 24/4/2015, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy Đảng trực thuộc tiến hành đại hội. Công tác tiến hành duyệt đại hội tại các Chi bộ đã được Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở xem xét, chỉ đạo cụ thể ở các nội dung của báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và đặc biệt là phương án nhân sự. Đến nay, 17/17 Chi bộ, Đảng bộ bộ phận thuộc Đảng bộ Sở đã tổ chức thành công đại hội đúng thời gian, yêu cầu, nội dung quy định.

Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc đã có sự chuẩn bị chu đáo, trang trọng, phát huy được tinh thần trách nhiệm, đoàn kết tập thể. Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm đã gắn với nhiệm vụ chuyên môn, chính trị, đi sâu đánh giá, phân tích khách quan tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ 2012-2014; nghiêm túc chỉ ra những kết quả đạt được, mặt hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo nhiệm kỳ qua; các chủ trương, định hướng trong nhiệm kỳ mới đã cơ bản sát thực tế, thiết thực, trong đó, tập trung chú trọng công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ về chuyên môn, chính trị; tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên; coi trọng việc duy trì, hoàn thiện và đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; xây dựng khối đoàn kết nội bộ; lãnh đạo các công tác tổ chức cán bộ, phát triển Đảng viên; tiếp tục chỉ đạo hiệu quả hoạt động của các đoàn thể... góp phần phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của toàn Đảng bộ đã đề ra giai đoạn 2015-2020.

Ngoài ra, các cấp ủy Đảng đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của mình, nghiêm túc thực hiện việc đưa nội dung góp ý văn kiện đại hội của Đảng ủy cấp trên vào chương trình đại hội; 100% cấp ủy Đảng trực thuộc tổ chức họp để lấy ý kiến trong tập thể cán bộ, đảng viên và được tổng hợp trình bày trước Đại hội. Nhiều ý kiến đóng góp phù hợp, thiết thực, qua đó sẽ được lựa chọn, điều chỉnh, bổ sung, góp phần hoàn thiện Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2010-1015 trình đại hội đại biểu Đảng bộ Sở nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị nhân sự đã được các cấp ủy Đảng quan tâm, tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, khách quan, đạt sự thống nhất cao trong tập thể. Các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận đã trực tiếp bầu ra Cấp ủy, Ban Chấp hành, các chức danh Bí thư, Phó bí thư đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, độ tuổi, cơ cấu quy định. Đến nay, 47 đồng chí được bầu vào cấp ủy khóa mới (Nhiệm kỳ 2015-2017 đối với các Chi bộ; nhiệm kỳ 2015-2020 đối với Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật); trong đó có 13 nữ (chiếm tỷ lệ 27,7%); dưới 35 tuổi: 05 đồng chí (chiếm tỷ lệ 10,6%); từ 35 đến 45 tuổi: 21 đồng chí (chiếm tỷ lệ 44,7%); trên 45 tuổi: 21 đồng chí (chiếm tỷ lệ 44,7%).

Việc hoàn thành tổ chức đại hội các tổ chức Đảng trực thuộc có ý nghĩa chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ. Ban Thường vụ, Đảng ủy Sở tiếp tục tăng cường chỉ đạo các tiểu ban, đơn vị liên quan gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020.

Văn phòng Đảng ủy
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL