Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.180
Hội thảo tham vấn ý kiến về thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ VHTT&DL
Lượt đọc: 105250Thời gian: 14:28 - 28/10/2015

(VHH) - Sáng 28/10, tại Khách sạn New Star (36 Chu Văn An, TP Huế), Bộ VHTT&DL phối hợp với Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ VHTT&DL.

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đ/c Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, đ/c Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ VHTT&DL; đ/c Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế; đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, và gần 100 cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính các Sở VHTT&DL, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch khu vực phía Bắc và miền Trung.

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, đ/c Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết hiện nay có 202 thủ tục hành chính với 14 lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của VHTT&DL đã được công bố. Công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính của Bộ đã và đang được triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó đã bãi bỏ một số hồ sơ không cần thiết, trùng lắp, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính.

Đ/c Phan Tiến Dũng - GĐ Sở VHTTDL phát biểu chào mừng

Đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTT&DL mong muốn tại Hội thảo, các địa phương sẽ kiến nghị những vấn đề còn khúc mắc, những điểm dang tồn tại và đóng góp những giải pháp khả thi nhằm đơn giản hóa, hoàn chỉnh các thủ tục hành chính hiện nay của Bộ VHTT&DL.

Đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế kỳ vọng Hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, nhất là thủ tục hành chính liên quan tới người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, giải phóng mọi nguồn lực của xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nhất là khi Việt Nam tham gia TTP nhằm bảo đảm điều kiện cho nền kinh tế của đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong 01 ngày (28/10), các đại biểu sẽ thảo luận toàn diện về thủ tục hành chính trên những lĩnh vực: Nghệ thuật biểu diễn, văn hóa cơ sở (quảng cáo, karaoke, vũ trường, cơ quan đạt chuẩn văn hóa...), điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, gia đình, thể dục thể thao, du lịch, thi đua khen thưởng...

Trong chương trình Hội thảo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn bố trí cho các đại biểu tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Huế.

Ngự Giao - Hữu An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL