Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.898
Đại hội lần thứ IV của Hội thơ Hương Giang tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 17649Thời gian: 23:54 - 01/03/2022

Chiều ngày 22 tháng 02 năm 2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội thơ Hương Giang.

Hội thơ Hương Giang tiền thân là CLB Thơ ca truyền thống Huế ra đời từ năm 1980. Đây là sân chơi bổ ích cho hàng trăm hội viên là những người yêu thơ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu…Đến nay, hội thơ Hương Giang đã trải qua 3 kỳ đại hội. 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiên Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội; toàn thể hội viên được triệu tập. Ban Tổ chức cũng đã tiến hành dâng những bông hoa tươi thắm nhất lên Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ đại hội.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả triển khai chương trình hoạt động nhiệm kỳ III (2016-2021) với nhiều thành tích nổi bật trong sáng tác và biểu diễn thơ, động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, thực hiện nghĩa vụ công dân trong toàn thể hội viên; đồng thời, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế thành đô thị văn hóa, di sản, cảnh quan, thận thiện với môi trường và xây dựng nông thôn mới, đô thị điện tử, thông minh.

Nhiệm kỳ qua, Hội thơ Hương Giang đã phát triển thêm chi hội thơ Phong Điền và chi hội thơ Phú Vang, nâng số hội viên lên con số 100 theo địa bàn cư trú. Trong đó trên 80 tuổi là 18 vị; 70 tuổi trở lên là 56 vị; 60 tuổi trở lên là 17 vị; 50 tuổi trở lên là 7 vị; dưới 50 tuổi là 2 vị. Hiện nay, Hội có 7 chi hội trực thuộc (chi hội: Ngự Bình, Nam Sông Hương, Bắc Sông Hương, Nội Thành, Tam Giang, Phong Điền và Phú Vang).  

Qua 5 năm của nhiệm kỳ lần thứ III (2016-2021), Hội thơ Hương Giang đã có nhiều hoạt động thơ phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh Thừa Thiên Huế; các chương trình thơ kỷ niệm những ngày lễ lớn (kỷ niệm ngày thơ Việt Nam; mừng sinh nhật Bác; mừng quốc khánh 2/9; chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp…); các chương trình thơ cổ vũ cho sự phát triển kinh tế xã hội và du lịch tỉnh nhà; xuất bản ấn phẩm. Ngoài ra, hoạt động của các chi hội cơ sở cũng được tăng cường, trở thành nơi giao lưu, gắn kết hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới với 15 thành viên. Nhà thơ Lê Viết Xuân được bầu làm Chủ tịch Hội thơ Hương Giang (nhiệm kỳ 2021-2026), tiếp tục lãnh đạo Hội thơ Hương Giang thực hiện nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết Tỉnh đảng bộ Thừa Thiên Huế, triển khai các chương trình hành động theo hướng hội nhập cuộc sống, đổi mới tư duy sáng tạo trong thơ, đáp ứng đời sống văn hóa tinh thần cho các thế hệ hội viên và góp phần vun xới bản sắc văn hóa Huế, cổ vũ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL