Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 20.030
GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG TC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ (1977-2022) VÀ GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG CÁC TRƯỜNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NĂM 2022
Lượt đọc: 6338Thời gian: 14:47 - 02/11/2022

Ngày 29/10/2022, được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường và khai mạc giao lưu các trường Văn hóa Nghệ thuật toàn quốc lần thứ XII - năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã khẳng định vai trò, vị trí là một trong những Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa, văn nghệ sĩ chất lượng cao của tỉnh nhà. Nhiều thế hệ HSSV của nhà trường sau khi tốt nghiệp đã kịp thời bổ sung nhân lực cho các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh trong khu vực, đóng góp tích cực trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật của địa phương cũng như các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước. Đặc biệt trên lĩnh vực nghệ thuật truyền thống, HSSV của nhà trường đã tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh, của khu vực, cũng như trong các kỳ Festival, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp văn hóa, du lịch của tỉnh, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống Huế. Nhiều HSSV nhà trường đào tạo đã trưởng thành cả về phẩm chất chính trị và nghề nghiệp, được Nhà nước phong tặng các danh hiệu NSND, NSƯT, trở thành cán bộ chủ chốt của các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Đối với công tác giao lưu các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc. Từ năm 1999, được sự nhất trí của lãnh đạo các tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các trường VHNT của 3 tỉnh, thành phố được phép tổ chức thường niên cuộc giao lưu, gặp mặt nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm toàn diện trong công tác quản lý, tuyển sinh, đào tạo, … cũng như tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật và gặp mặt giữa cán bộ - giáo viên, học sinh sinh viên 3 trường. Năm 2022, hoạt động giao lưu truyền thống giữa các Trường Văn hóa Nghệ thuật lần thứ XII do Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức, phối hợp với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh; với sự tham gia của các Trường Văn hóa Nghệ thuật trên toàn quốc: Hải Phòng, Nghệ An, Nguyễn Du (Hà Tĩnh), Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đồng Nai.

Nhà trường hân hoan đón nhận những lẵng hoa tươi thắm và nhiều lời chúc mừng tốt đẹp từ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các Sở, Ban, Ngành đóng trên địa bàn cùng sự tham dự của các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường, cán bộ - giáo viên và học sinh, sinh viên qua các thế hệ.

Tại buổi lễ, tập thể nhà Trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong 45 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn 1977 - 2022”.

Thầy Nguyễn Văn Mãi - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: với truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo, giáo viên, viên chức và HSSV Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh thi đua trong giảng dạy và học tập, góp phần quan trọng phát triển nguồn lực nội sinh - nguồn lực con người cho mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam vì sự nghiệp phát triển bền vững đất nước, tìm hiểu các xu hướng giáo dục mới, phương pháp giáo dục tích cực, kỹ năng dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh mới.

Nhà trường cũng đã tổ chức trao học bổng nhằm kịp thời để động viên, khích lệ và ghi nhận các em học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc toàn diện có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời củng cố thêm niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và đồng hành cùng các em trên con đường học tập.

Từ 17h00 cùng ngày, nhà Trường đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu và gặp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (1977 - 2022) để cùng gặp gỡ, giao lưu các trường Văn hóa Nghệ thuật và các thế hệ nguyên là lãnh đạo nhà trường, cán bộ giáo viên qua các thời kỳ và nguyên là những học sinh - sinh viên đã từng học và trưởng thành từ ngôi trường nghệ thuật thân thương này.

Trường TC VHNT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL