Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 44.361
Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Lượt đọc: 72487Thời gian: 11:01 - 19/10/2016

(VHH) - Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng 19/10/2016, Công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2016.

Đến dự có các đồng chí: Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Nguyễn Khoa Hoài Hương - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Quê - Chủ tịch Công đoàn Ngành; cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngành, công đoàn cấp cơ sở trực thuộc; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và hơn 40 nữ CNVCLĐ toàn ngành đã đến tham dự.

 
Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Trong thời gian qua, Công đoàn Ngành luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ thông qua các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tham gia tích cực các hoạt động xã hội như: "Vì Hoàng Sa Trường Sa", "Mái ấm Công đoàn", "Ngày vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", đóng góp xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, tượng đài 11 cô gái sông Hương,... đã góp phần nâng cao nhận thức cho nữ CNVCLĐ về những giá trị đạo đức truyền thống, về phẩm chất người phụ nữ trong thời kỳ mới.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quê - Chủ tịch Công đoàn ngành đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của nữ CNVCLĐ toàn Ngành đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Nữ CNVCLĐ đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ, từng bước đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập, thực hiện tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các công đoàn cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào "Giỏi việc nước đảm việc nhà", quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nữ đoàn viên công đoàn, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ thông qua các hình thức sinh hoạt cộng đồng tạo môi trường cho các chị em được gần gũi, gắn bó lẫn nhau, tạo điều kiện cho nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và động viên nhau làm tròn trách nhiệm người phụ nữ trong gia đình; tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực. Qua đó động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, góp phần quan trọng xây dựng quê hương ngày một phát triển, xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”.

Đ/c Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đc Sở VHTT tặng hoa chúc mừng 

Biểu dương những thành tích đã đạt được của nữ CNVCLĐ ngành, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng vừa giỏi việc nước đảm việc nhà của nữ CNVCLĐ toàn Ngành, đặc biệt là 26 chị em tiêu biểu đại diện cho 1.900 nữ CNVCLĐ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tôn vinh lần này. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Công đoàn ngành cần tiếp tục nỗ lực, duy trì tốt hoạt động nữ công và nhân rộng những mô hình tốt, giúp phụ nữ ngày càng được bình đẳng, tiến bộ trong xã hội.

Lãnh đạo Công đoàn Ngành tặng giấy khen cho 26 nữ CNVCLD tiêu biểu

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tặng Kỷ niệm chương cho 4 các nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL