Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.641
Khai mạc triển lãm chào mừng Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam 2016
Lượt đọc: 100231Thời gian: 10:09 - 11/12/2016

(VHH) - Chiều 09/12, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày  truyền thống mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 - 10/12/2016) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Triển lãm lần này đã giới thiệu đến công chúng 46 tác phẩm của 39 tác giả thuộc những thế hệ hội viên của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, hội tụ nhiều thể loại hội họa trên các chất liệu như acrylic, sơn dầu, sơn mài, sơn khắc, lụa, đồ họa in ấn, ghép hoa lá,... Một số tác phẩm đã được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao để trao giải thưởng thường niên Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế như tác phẩm Khoảng thở của tác giả Trần Ngọc Bảy; Sương khuya của tác giả Lê Hòa; Sóng của tác giả Nguyễn Ánh Dương. Và 2 tác phẩm được giới thiệu tham dự giải thưởng Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế năm 2016 là tác  phẩm Biển chết SOS  của tác giả Tôn Nữ Tuyết Mai và Dấu xưa của tác giả Võ Văn Quý.

Với sự phong phú về phong cách biểu hiện trên những chất liệu đa dạng, thể hiện những góc nhìn trăn trở, những khát khao hướng đến lý tưởng chân-thiện-mỹ, hy vọng phòng tranh sẽ mang lại những rung cảm thú vị cho công chúng thưởng lãm.

Cũng trong dịp kỷ niệm lần này, sáng 11/12, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức chuyến đi viếng mộ cố họa sĩ  Lê Văn Miếng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) và thắp hương cho các cố họa sĩ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 12/12/2016 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

"Biển cạn" - Lê Bá Cang

"Biển chết SOS" - Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai

"Cánh đồng bạc số 2" - Nguyễn Thiện Đức

"Dấu xưa" - Võ Văn Quý

"Giấc mơ" - Trương Bé

"Giao hòa" - Nguyễn Đăng Sơn

"Khất thực" - Hoàng Phi Hùng

"Sóng" - Nguyễn Ánh Dương

"Mùa sen" - Huỳnh Thị Tường Vân

"Vọng" - Đặng Mậu Triết

"Khoảng thở" - Trần Ngọc Bảy

Theo Quỳnh Chi (Văn nghệ Huế)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL