Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.209
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Lượt đọc: 102455Thời gian: 17:15 - 10/06/2015

(VHH) - Sáng 10/6, tại Trung tâm tổ chức sự kiện New Century - Full House (45 Lê Lợi, thành phố Huế), Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Đoàn Thị Thanh Huyền - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan và gần 100 đại biểu tham dự

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh những thành quả đạt được của Đảng bộ Sở trong 05 năm vừa qua. Trong đó, phải kế đến những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực văn hóa và gia đình; thể dục thể thao và du lịch: Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế; tiêu biểu là Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 với hơn 30 sự kiện nổi bật; Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa Nghệ thuật ASEAN + 3 và đón nhận danh hiệu Thành phố Văn hóa ASEAN; Chương trình Đêm Huế ở phương Nam; Chương trình nghệ thuật Tình Huế, Khúc Tình Huế...

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Hoạt động văn nghệ quần chúng, trưng bày triển lãm ngày càng nâng cao chất lượng với nhiều nội dung đổi mới. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc tiếp tục được quan tâm chỉ đạo triển khai đồng bộ, trong đó phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", Đề án "Xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn" được triển khai hiệu quả, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân.

 

Đ/c Đoàn Thị Thanh Huyền - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt BTV Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các hoạt động thể dục thể thao đã có bước phát triển mạnh mẽ: Nhiều giải thể thao lớn của tỉnh, quốc gia, khu vực và quốc tế được tổ chức thành công, đạt chất lượng tốt, có uy tín, tiêu biểu là các giải thể thao trong Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ 2012 và Festival Huế 2014; Đua xe đạp Quốc tế cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Vô địch Cờ vua quốc tế Đông Nam Á lần thứ II; Quần vợt quốc tế U18... Nhiều giải thể thao địa phương và các giải thể thao tại các kỳ Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, VII đều được tổ chức tốt và được Trung ương, các tỉnh đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Hữu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đặc biệt, lĩnh vực du lịch đã đạt được những thành tựu cơ bản và có bước phát triển rõ rệt: Công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá được triển khai hiệu quả dưới nhiều hình thức khác nhau, nhiều Hội thảo có quy mô quốc gia và quốc tế đã được tổ chức thành công. Giai đoạn 2010 - 2015, hằng năm có từ 2,5 đến 2,7 triệu lượt khách du lịch đến Thừa Thiên Huế. Tổng doanh thu trực tiếp từ các doanh nghiệp du lịch đạt tốc độ tăng bình quân 11,5%/năm, đến nay tỷ lệ đóng góp của dịch vụ du lịch vào GDP đã vươn lên đạt 56%. Với kết quả đó, Thừa Thiên Huế đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao so với cả nước về du lịch với tốc độ tăng trưởng bình quân 13,6%/năm về lượt khách tham quan du lịch.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã được Đảng bộ Sở chú trọng triển khai hiệu quả, trong đó Đảng ủy luôn thường xuyên kiện toàn, củng cố và ổn định các tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ cấp ủy và đảng viên; chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; tổ chức học tập, triển khai kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả. Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Bước sang giai đoạn 2015 - 2020, toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Sở VHTT&DL quyết tâm khắc phục những khó khăn, phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tập trung thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản, chú trọng công tác gia đình, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao chất lượng du lịch của tỉnh nhà; từ đó góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của cả nước.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Sở Khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở VHTT&DL trong nhiệm kỳ qua. Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi đan xen với những khó khăn, thách thức đang đặt ra, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng bộ cần phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ CCVC nỗ lực phấn đấu, vừa phát huy nội lực, nâng cao năng lực lãnh đạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra; góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh nhà.

 

Đ/c Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy Khóa I trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và tín nhiệm bầu 15 đồng chí có đủ phẩm chất chính trị và năng lực công tác vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở VHTT&DL Khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đại hội cũng lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư và bầu 14 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI.

Ra mắt BCH Đảng bộ Sở Khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đ/c Phan Tiến Dũng thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Hữu An - Ngự Giao
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL