Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.118
Gặp mặt động viên Đội bóng đá Huế trước mùa Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2020.
Lượt đọc: 14094Thời gian: 17:27 - 23/05/2020

(VHH) - Sáng 23/5, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức buổi gặp mặt Ban huấn luyện, các cầu thủ đội bóng đá Huế chuẩn bị tham dự mùa giải năm  2020. Đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã đến dự và tặng hoa, động viên tập thể HLV, VĐV đội bóng đá trước mùa giải mới.

Theo kế hoạch, Vòng loại Giải bóng đá Cúp quốc gia (gồm 26 đội) sẽ khởi tranh vào ngày 24/5/2020, Đội bóng Huế sẽ gặp câu lạc bộ SHB Đà Nẵng trên sân Tự do Huế vào lúc 16h00, ngày 24/5 (Chủ Nhật). Đội giành chiến thắng ở lượt trận này sẽ bước vào Vòng 1/8 và gặp đội TP. Hồ CHí Minh trên sân Thống Nhất lúc 19h00, ngày 30/5 (thứ Bảy).

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Dũng - Huấn luyện viên đội Bóng đá Huế cho biết, những năm gần đây, Bóng đá Huế có những khó khăn nhất định, hoạt động không có nhà tài trợ. Hầu hết các VĐV hiện nay của đội bóng đá Huế được đôn lên từ các đội tuyển trẻ do tỉnh nhà tự đào tạo; do vậy các VĐV có tuổi đời còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, bóng đá Huế vẫn đứng vững trong sân chơi của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đáng chú ý, vừa qua, đội U19 tham gia thi đấu tại Vòng chung kết Giải bóng đá U19 quốc gia năm 2017 giành huy chương đồng; Đội U21 thi đấu thành công tại Vòng loại bảng B Giải Bóng đá U21 quốc gia, giành quyền tham dự Vòng chung kết năm 2017. Năm 2017 xuất sắc giành ngôi Á quân của giải hạng Nhất quốc gia. Mục tiêu của bóng đá Huế hiện nay là phấn đấu thi đấu đạt kết quả tốt trong các trận đấu, đặt mục tiêu đứng trong Nhóm A (Nhóm 6 đội đầu) tại Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2020.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Huế là một vùng đất có truyền thống bóng đá, luôn được quần chúng nhân dân hâm mộ và lãnh đạo của tỉnh quan tâm, ủng hộ. Người dân Huế rất yêu thích bóng đá, luôn nhiệt thành cổ vũ và dành sự quan tâm đặc biệt đối với bóng đá. Bên cạnh việc nâng cao sức khỏe thể chất và văn hóa tinh thần cho nhân dân, bóng đá còn là phương tiện hữu hiệu góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Vượt ra ngoài vai trò của một môn thể thao thuần túy, bóng đá đã hội tụ những yếu tố chính trị, xã hội và trở thành môn thể thao có ảnh hưởng sâu rộng. Chính vì thế, việc xây dựng một nền bóng đá phát triển, có thứ hạng ở quốc gia không chỉ là mục tiêu của ngành Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế mà còn là kỳ vọng chung của toàn tỉnh.

Để bóng đá Huế phát triển trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí Giám đốc Sở Phan Thanh Hải mong muốn tập thể trong Ban huấn luyện tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác đào tạo, tập luyện cho các cầu thủ, đặc biệt là công tác tập luyện của các đội bóng đá trẻ, nhằm tạo nguồn cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt bổ sung cho đội tuyển bóng đá của tỉnh nhà; tìm nhà tài trợ, quan tâm việc cải tạo, nâng cấp sân Tự Do, thực hiện các hoạt động xã hội hóa để tăng thêm nguồn thu cho đơn vị.

Ông Trần Quang Sang - Phó trưởng Đoàn Bóng đá Huế phụ trách Đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL