Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.624
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM 23/11
Lượt đọc: 5831Thời gian: 08:54 - 23/11/2022

Chiều ngày 22/11/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11 với chủ đề “Chung tay bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế”.

Tham dự các hoạt động có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Phòng Quản lý Di sản Văn hóa, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Ngày 24/2/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 36/2005/QĐ-TTg về việc lấy ngày 23/11 hàng năm là “Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam”, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với sự nghiệp giữ gìn, bảo tồn di sản văn hóa. Trong những năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao đã tham mưu triển khai hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Các di tích lịch sử văn hóa, cách mạng, hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị; công tác lập hồ sơ di tích được chú trọng thực hiện tốt. Hệ thống bảo tàng công lập và ngoài công lập ngày càng được củng cố, phát triển. Những giá trị văn hóa phi vật thể bao gồm các loại hình nghệ thuật dân gian, lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa Huế, các loại hình ca Huế, ca kịch Huế…; di sản văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang được đầu tư nghiên cứu, sưu tầm, khôi phục và phát huy giá trị. Hiện nay, Sở Văn hóa và Thể thao đang tập trung triển khai Nghị quyết về đầu tư, tu bổ di tích ngoài Quần thể di tích Cố đô Huế; Kế hoạch kiểm kê hiện vật, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật tại các di tích đã được xếp hạng và Bảo tàng công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Kế hoạch tổng kiểm kê di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị UNESCO công nhận Ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại…

  Việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống, đánh giá hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua; đồng thời là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng các nhiệm vụ, kế hoạch nhằm thực hiện tốt công tác bảo tồn hệ thống di sản văn hóa của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức cho các đại biểu tham quan Di tích Trường Quốc Học Huế - một trong những di tích thuộc Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế được công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt; ra mắt hệ thống thuyết minh tự động và sản phẩm lưu niệm của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế./.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL