Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 33.989
Ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Lượt đọc: 1413Thời gian: 14:55 - 29/03/2024
Ảnh minh họa

(VTH) - Ngày 27 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 138/KH - UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động nhằm mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp tục kế thừa, phát huy thành công của các kỳ tổ chức Ngày Sách Việt Nam, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng; xây dựng và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền Tủ sách Huế, đưa Tủ sách Huế đến gần với đông đảo độc giả trên địa bàn tỉnh (theo Quyết định số 3105/QĐ-UBND ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Đề án Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế).

Các hoạt động chính trong kế hoạch:

- Triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, thời gian từ tuyên truyền, truyền thông từ ngày 01/4/2024 đến ngày 30/4/2024.

- Tổ chức tọa đàm, giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm vào ngày 19/4/2024.

- Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc, từ ngày 20/4/2024 đến hết ngày 25/4/2024.

- Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trong hệ thống trường học, trong hệ thống thư viện, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể, trong tháng 4/2024.

Trong chương trình hoạt động, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động gắn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra tại 6 Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, Nhà Xuất bản Thuận Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm, giới thiệu, quảng bá các xuất bản phẩm thuộc Tủ sách Huế. Chỉ đạo Thư viện Tổng hợp tỉnh xây dựng phương án phát huy thư viện điện tử; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan tổ chức giới thiệu, hỗ trợ. Chỉ đạo hệ thống thư viện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 bằng hình thức phù hợpchuyển giao thư viện điện tử cho một số đơn vị trong hoạt động hưởng ứng Ngày sách.

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL