Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 79.765
Những ngôi chùa ở Huế nổi tiếng linh thiêng hút khách dịp Tết
Lượt đọc: 98291Thời gian: 17:47 - 30/01/2017
Ảnh: hanhtrinhtamlinh

(VHH) - Nổi tiếng linh thiêng và có cảnh sắc tuyệt đẹp, nhiều ngôi chùa ở Huế là điểm đến của đông đảo du khách vào dịp Tết.

Huế là thành phố có nhiều chùa chiền bậc nhất ở nước ta. Hiện toàn thành phố có hơn 100 ngôi chùa lớn nhỏ. Hệ thống chùa Huế từ lâu đã được đánh giá là không gian văn hóa, tâm linh có một không hai. Ẩn chứa đằng sau vẻ cổ kính của mỗi ngôi chùa Huế là cả một kho tàng văn hóa, lịch sử, tôn giáo đặc sắc.

Nhiều ngôi chùa Huế có không gian rộng, cảnh sắc tuyệt đẹp và rất linh thiêng nên là điểm đến của đông đảo du khách vào dịp Tết. Vì vậy, từ ngày mồng 1 Tết, các tuyến đường ở TP.Huế đẫn dến những ngôi chùa này luôn đông nghịt người.

Tại những ngôi chùa này, ngoài cầu nguyện một năm mới sức khỏe, may mắn và làm ăn thịnh vượng, du khách còn được phát lộc, cho chữ, thưởng thức ẩm thực chay nổi tiếng và được thả hồn mình vào không gian tĩnh tại nhưng ngập tràn sắc xuân. Vì vậy mà người ta ví rằng đến Huế mà không đến những ngôi chùa này thì coi như chưa đến Huế.

Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Huế thu hút đông đảo du khách đến viếng vào dịp Tết:

Chùa Từ Đàm 

Là ngôi chùa nổi tiếng tọa lại tại số 1 Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế, cách trung tâm thành phố 2 km về hướng nam. Chùa được xây dựng vào năm 1690, dưới đời chúa Nguyễn Phúc Thái. Đây là trung tâm phật học lớn của cả nước và là niềm tự hào của Phật giáo Huế cũng như Phật giáo Việt Nam. Kiến trúc và cách thờ tự của ngôi chùa này từ lâu đã trở thành hình mẫu cho các chùa chiền ở vùng đất cố đô.

Chùa Thiên Mụ

Đây là ngôi chùa cổ nhất xứ Huế, xây dựng vào năm 1601, dưới thời chúa Nguyễn Hoàng. Chùa nằm bên dòng sông Hương đoạn qua phường Kim Long, cách trung tâm TP.Huế 5km về hướng Tây. Trải qua hàng trăm năm từ thời các chúa Nguyễn đến vua Nguyễn, chùa Thiên Mụ được vua Thiệu Trị xếp vào diện “thần kinh nhị thập cảnh”. Ngày nay, chùa này là biểu tượng tâm linh của người dân cố đô.

Chùa Từ Hiếu

Chùa này được xây dựng vào năm 1843, tọa lạc tại phường Thủy Xuân, cách trung tâm TP.Huế khoảng 5 km về phía tây nam. Tại đây có một nghĩa trang thái giám độc nhất vô nhị ở Huế hiện nay. Khuôn viên của chùa rất rộng và cảnh sắc rất đỗi thơ mộng. Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ ở Huế có lượng du khách viếng thăm lớn nhất.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

(Ảnh: Tin tức Huế)

Chùa Huyền Không Sơn Thượng tọa lạc tại phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà), cách trung tâm TP.Huế 14 km về hướng tây. Đây là chùa theo hệ phái Nam Tông và từ lâu đã được coi là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở cố đô Huế. Với những rừng cây xanh mát, những vườn cây cảnh đủ tư thế và những vườn hoa quanh năm khoe sắc, không gian của ngôi chùa làm say lòng du khách thập phương đến bái Phật.

Nguồn: Dân Việt
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL