Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 583
Lễ hội áo dài tại Festival nghề truyền thống Huế 2017
Lượt đọc: 61256Thời gian: 22:28 - 30/03/2017
Ảnh minh họa

(VHH) - Lễ hội áo dài Huế 2017 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00, ngày 30/4/2017 tại cầu Trường Tiền, đây là một trong những hoạt động chủ chốt của Festival Nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ 28/4 đến 2/5/2017.

Áo dài từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt ở Huế, trải qua nhiều thời kì, áo dài đã được phụ nữ sử dụng như một trang phục thường xuyên, chính vì thế, áo dài đã vẽ lên vẻ đẹp riêng có cho người con gái Huế.

Đối với các kì Festival Huế, lễ hội Áo dài luôn là một trong những điểm nhấn đặc sắc và luôn được công chúng đón nhận, thưởng ngoạn trong sự hào hứng của những giá trị văn hóa đặc sắc Huế qua sự độc đáo của các tác phẩm hội họa đến từ các thế hệ họa sỹ tài năng ở Huế. 

Lễ hội áo dài Huế trải qua nhiều kì và mỗi kì đều gắn với nhiều chủ đề: Màu thời gian; dấu xưa; vọng thiên niên; hoa sen trong hội họa; thế giới trong tà áo dài,… và năm nay, sau 15 năm, một lần nữa những tà áo dài thướt tha sẽ trở lại không gian lãng mạn của cầu Trường Tiền với chủ đề “Hội họa Huế trong tà áo dài”.

Chủ đề Hội họa trong tà áo dài thực sự là cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa của áo dài và hội họa Huế. Những tác phẩm hội họa được sáng tạo và trưng bày thông qua chất liệu, vật liệu cụ thể cùng với tình cảm và sự trân trọng các tác phẩm hội họa cho các bộ sưu tập áo dài, không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

TP(Nguồn: ANTĐ)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL