Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.851
Hội nghị cán bộ công chức năm 2017 cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao
Lượt đọc: 47009Thời gian: 12:28 - 11/04/2017
Đ/c Phan Tiến Dũng - GĐ Sở VHTT

(VHH) - Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09//1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc “Hướng dẫn các cấp công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở nơi làm việc”.

Hôm nay, ngày 11/4/2017, Khối cơ quan Văn phòng Sở tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và người lao động (CBCC&NLĐ) năm 2017. Đến dự có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Khối cơ quan Văn phòng Sở.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chuyên môn, toàn thể CBCC-NLĐ Khối Cơ quan Sở đã phát huy tinh thần sáng tạo, không ngừng đoàn kết, tham mưu có hiệu quả công tác quản lý trên các lĩnh vực. Đặc biệt, tham mưu có hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện lớn; hoàn thành các đề án, quy hoạch quan trọng, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đồng thời căn cứ theo quy định của các văn bản hướng dẫn, quy chế nội bộ của cơ quan, Khối cơ quan Sở đã triển khai nghiêm túc quy chế làm việc gắn với quy chế dân chủ trong cơ quan, tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa các phòng và các bộ phận chuyên môn, phát huy quyền và trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị và cán bộ công chức. Thực hiện dân chủ trong lãnh đạo, quản lý, chế độ làm việc, quản lý tài sản, phân bổ kinh phí hoạt động; dân chủ trong khen thưởng, kỷ luật, tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt, giải quyết các chế độ chính sách của CBCC&NLĐ. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của CBCC&NLĐ theo đúng quy định của Nhà nước.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả tham mưu tổ chức các hoạt động, công tác phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017; cán bộ công nhân, viên chức và người lao động cơ quan đã thảo luận các giải pháp để xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở nơi làm việc nhằm thực hiện tốt vai trò tham mưu thực hiện công tác chuyên môn, công tác đoàn thể, đặc biệt là công tác tham mưu tổ chức các hoạt động, các sự kiện lớn của ngành trong thời gian đến.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc sở đã ký kết giao ước thi đua năm 2017 với các nhiệm vụ đã đề ra để góp phần xây dựng công đoàn cơ quan ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VHTT hoan nghênh những thành quả đạt được của Khối cơ quan Văn phòng Sở VHTT. Năm 2017, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị toàn thể CBCC&NLĐ Cơ quan Văn phòng Sở cần phát huy thành tích và kết quả đạt được, với tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực triển để khai thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra của cơ quan và của toàn Ngành. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn cùng với chính quyền cần tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua, đôn đốc thực hiện nội dung, chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn, thực hiện tốt vai trò tham mưu trên các mặt tổ chức, hành chính, tổng hợp, thi đua khen thưởng... ngày càng hiệu quả và thiết thực.

Hội nghị cán bộ công chức là hoạt động dân chủ, rộng rãi của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi công chức người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL