Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.589
Festival Huế lần thứ X - 2018 sẽ diễn ra trong 6 ngày: từ 27/4 - 02/5/2018
Lượt đọc: 46941Thời gian: 11:40 - 14/04/2017
Ảnh minh họa

(VHH) - Nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, đẩy mạnh phát triển du lịch - dịch vụ Thừa Thiên Huế trong tiến trình hội nhập quốc tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp bàn và kết luận về kế hoạch tổ chức Festival Huế lần thứ X - 2018.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Festival Huế tổng kết lại 9 kỳ Festival để lựa chọn những tiết mục có giá trị nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa Huế để bổ sung, nâng cấp và trình diễn trong Festival Huế 2018; đồng thời, xây dựng chương trình khung về Festival Huế cho các kỳ Festival tiếp theo.

Cơ bản thống nhất chủ đề của Festival Huế 2018 là: “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển - 1 điểm đến 5 di sản”. Trung tâm Festival Huế tiếp tục nghiên cứu thêm; đồng thời, tranh thủ thêm ý kiến của đội ngũ văn nghệ sĩ, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi công bố chính thức.

Về đối tác tham gia, tiếp tục xác định Cộng hoà Pháp là đối tác truyền thống; đồng thời, tranh thủ sự hợp tác toàn diện từ Nhật Bản để mời các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đến tham dự Festival Huế 2018.

Ở trong nước, tranh thủ sự hỗ trợ các đoàn nghệ thuật của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; mời các thành phố kết nghĩa như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có cố đô; các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc cho các vùng văn hoá của đất nước.

Về các chương trình nghệ thuật, chương trình Khai mạc ngoài các tiết mục truyền thống về văn hóa ViệtNam, văn hóa Huế, cần có thêm những tiết mục mới, tươi vui của ca sĩ nổi tiếng, hấp dẫn người xem.

Chương trình Bế mạc nên tổ chức gọn nhẹ, tươi vui, trẻ trung để truyền tải thông điệp cho kỳ Festival tiếp theo. Các chương trình còn lại nên tổ chức theo hướng xã hội hóa.

Festival Huế 2018 sẽ diễn ra trong 06 ngày: từ 27/4 - 02/5/2018.

TP (Nguồn: CTTĐT tỉnh TT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL