Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.817
Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Lượt đọc: 49900Thời gian: 21:26 - 20/04/2017

(VHH) - Chiều ngày 20/4/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Đại hội Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội về phía Sở Văn hóa và Thể thao có đ/c Phan Tiến Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; các đ/c trong Ban Giám đốc Sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở; đại diện BCH công đoàn cơ quan, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở. Về phía Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh có đ/c Nguyễn Tư - Phó Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của Hội CCB khối các cơ quan tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Hội CCB Sở đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, đổi mới trong các hoạt động, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, bảo vệ sự đoàn kết nội bộ cơ quan, thực hiện quy chế dân chủ, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội CCB Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ 3, nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra, thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Sở văn hóa và Thể thao và Nghị quyết Đại hội Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh.

Các đồng chí Hội viên từ lãnh đạo đến chuyên viên với trách nhiệm đã phân công, các đồng chí đã không ngừng học tập, rèn luyện đi sâu cơ sở, nắm bắt thực tiển để chỉ đạo phong trào ngày càng có hiệu quả, tạo không khí vui tươi lành mạnh trong công tác. Qua các ngày lễ lớn, Hội đã tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên đề, gặp mặt tọa đàm ôn lại truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Đánh giá phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh Sở văn hóa và Thể thao có 01 đồng chí được Chính phủ phong tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, 04 đồng chí được Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen và nhiều đồng chí đã được khen tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở;

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ mới, Hội xác định nhiệm vụ là: “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội. Nâng cao tinh thần tự lực tự cường, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở và Hội các cấp.

               Đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu chiến binh Sở đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao cần phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tham gia xây dựng Đảng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục phối hợp công tác với các đoàn thể, Hội Cựu chiến binh các đơn vị trong khối, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên; xây dựng quy chế phối hợp tốt hơn nữa, tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở đơn vị… để góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

                        Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh lần thứ IV, nhiệm kỳ năm 2017 - 2022

Đại hội đã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý một số điểm bổ sung của điều lệ Hội và bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh lần thứ IV, nhiệm kỳ năm 2017 - 2022 gồm 7 đồng chí, bầu đại biểu dự Đại hội Hội Cựu chiến binh Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 8 đồng chí (trong đó có 01 đại biểu dự khuyết). 

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL