Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.954
Bế mạc Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017
Lượt đọc: 53427Thời gian: 16:48 - 24/04/2017

(VHH) - Tối 23/4, sau 9 ngày diễn ra liên tục, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 đã chính thức khép lại.  Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đã xuất sắc giành 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc tại Liên hoan.

Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 34 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Các đoàn tham gia đã đem đến 189 tiết mục, gồm các thể loại: độc tấu, song tấu, tam, tứ tấu, hòa tấu... Các tiết mục, chương trình biểu diễn thể hiện tình yêu quê hương đất nước với những cảnh đẹp của thiên nhiên, ca ngợi quân dân Việt Nam, những con người cần cù trong lao động, sản xuất, dũng cảm trong chiến đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ, không sợ hy sinh để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi tác phẩm độc tấu, hòa tấu đều thể hiện được những sắc thái, diện mạo riêng của từng nghệ sỹ, nhạc công, dàn nhạc, đơn vị và từng loại hình nghệ thuật.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 37 Huy chương vàng cho các cá nhân có tiết mục xuất sắc và 6 Huy chương Vàng cho 6 chương trình có những tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu và nổi bật cả về chất lượng nghệ thuật lẫn trình diễn.Trong đó, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đã giành được 01 Huy chương Vàng với tiết mục Độc tấu đàn bầu và 01 Huy chương bạc về tiết mục mã vũ, du xuân, tẩu mã trong hệ thống nhạc lễ Cung đình Huế.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 đã thành công tốt đẹp. Liên hoan lần này đã có nhiều tác phẩm độc tấu, hòa tấu mới được sáng tác, các nhạc sỹ đã tìm tòi, sáng tạo, kế thừa tinh hoa của âm nhạc dân tộc truyền thống sử dụng và phát triển trong tác phẩm. 

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, định kỳ 3 năm một lần. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật công lập, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm...

Liên hoan còn là hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá và giới thiệu đến người dân và du khách trong, ngoài nước về các loại hình biểu diễn nhạc cụ truyền thống của Việt Nam đa dạng, phong phú và hấp dẫn.

Trường TC Văn hóa Nghệ thuật
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL