Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.584
Triển lãm chuyên đề “Câu chuyện đằng sau những kỉ vật”
Lượt đọc: 55988Thời gian: 16:40 - 18/05/2017

(VHH) - Sáng 18/5, Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề: "Câu chuyện đằng sau những kỷ vật" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. 

Đến tham dự buổi triển lãm có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh; ông Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT, cùng đông đảo các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Triển lãm trưng bày giới thiệu hơn 120 tư liệu, hiện vật tập trung vào hai nội dung chính: Kỷ vật kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ và Thừa Thiên Huế với kỷ vật về Bác.

Triển lãm lần này, nhiều tư liệu hiện vật gốc  quý giá lần đầu tiên được trưng bày tại Thừa Thiên Huế, đặc biệt có bộ sưu tập kỷ vật đời thường của Bác Hồ được bảo quản, lưu giữ tại bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương. Bên cạnh những kỉ vật được trưng bày, Tiển lãm còn có những bản thảo và các tác phẩm nỗi tiếng như Vừa đi đường vừa kể chuyện, sửa đổi lối làm việc và những huy hiệu Bác Hồ, phần thưởng của Người giành cho những tấm gương "Người tốt việc tốt".

Thông qua triển lãm giới thiệu về những nội dung, giá trị lịch sử và các câu chuyện đầy nhân văn của hiện vật; giới thiệu đến công chúng về thân thế, sự nghiệp của Người. Qua đó nhằm góp phần tuyên truyền đạo đức, phong cách lối sống Hồ Chí Minh đến với các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên.

Triển lãm diễn ra từ 18/5 đến hết ngày 18/6.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL