Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.317
Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2018)
Lượt đọc: 45111Thời gian: 19:54 - 26/03/2018

(VHH) - Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 43 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và 72 năm Ngày thành lập ngành thể thao Việt Nam. Hôm nay (26/3/2018), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, giáo viên, những người đã và đang lao động, sáng tạo, rèn luyện và cống hiến cho thể dục thể thao tỉnh nhà, những người đã nghĩ hưu qua các thời kỳ đã góp phần đưa thể thao của tỉnh nhà, quốc gia ngày một phát triển.

Từ thuở niên thiếu đến lúc đi tìm đường cứu nước và sau này trở về lãnh đạo phong trào cách mạng giải phóng dân tộc thành công, đem lại độc lập và tự do cho nhân dân. Cuộc đời của Người là tấm gương sáng ngời về đạo đức, tác phong, lối sống, là tấm gương sáng về rèn luyện sức khoẻ. Người xác định Thể dục thể thao có vị trí quan trọng, có giá trị cao trong nền văn hóa thể chất nước ta.

 
Chương trình Văn nghệ chào mừng do Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế thực hiện

Trong ngày hôm nay, những lời dạy của Người: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có nhà thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã trở thành di sản quý báu, vẫn còn in mãi trong lòng của người dân.

 
Lãnh đạo Sở trao Giấy khen Giám đốc Sở cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thể thao tỉnh nhà

Xác định được nhiệm vụ to lớn đó, trong những năm qua, phong trào TDTT tỉnh nhà tiếp tục phát triển mạnh, mở rộng quy mô và từng bước nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt là lực lượng thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên, cán bộ CNVC - LĐ, lực lượng vũ trang, người khuyết tật, đồng bào các dân tộc và những người cao tuổi. Thông qua các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng cũng như Đại hội Thể dục Thể thao ở các cấp đã thực sự là những đợt vận động rèn luyện thân thể được đông đảo quần chúng hưởng ứng rộng rãi. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, các giải thi đấu thể thao được tổ chức gắn với các ngày lễ lớn, gắn với các hoạt động văn hóa, du lịch, festival của tỉnh luôn diễn ra sôi nổi trên địa bàn. Công tác TDTT thiết thực góp phần gìn giữ và nâng cao sức khoẻ, đồng thời phục vụ đời sống văn hoá tinh thần của quần chúng nhân dân.

 
Lãnh đạo Sở trao quà lưu niệm cho các cá nhân đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Thể thao thành tích cao được mở rộng ở nhiều môn, thành tích thể thao ngày càng được nâng cao với nhiều kết quả đáng tự hào trên đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế. Tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, giải trẻ Châu Á chúng ta luôn đóng góp cho tổ quốc nhiều VĐV tiêu biểu (Nguyễn Thị Yến Hoa, Lê Văn Thuận, Ngyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Phạm Văn Có) và giành được nhiều huy chương các loại.

Những kết quả đó, chính là công lao to lớn của Đảng và Nhà nước, nhân dân trên địa bàn tỉnh, những người làm công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học để đưa thể thao ngày càng phát triển.

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã biểu dương tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn, năng động,sáng tạo, lao động hết mình của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành TDTT cùng các cá nhân, đơn vị, tập thể HLV, giáo viên đã không ngừng phấn đấu rèn luyện đã đạt được nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế. Để phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu có nhiều thành tích cao trong thời gian đến, Lãnh đạo Sở kêu gọi những người đang công tác hãy cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn cũng như tham gia tập luyện, thi đấu để đưa thể thao của tỉnh nhà phát triển mạnh, xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trung tâm thể thao mạnh của khu vực Miền trung. Đồng thời để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng trong thời gian đến, các cấp, ngành cần chỉ đạo, triển khai để tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp huyện, tiến tới Đại hội TDTT cấp tỉnh, chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 sắp đến. 

 
Lãnh đạo Sở trao quà lưu niệm cho các cá nhân đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

 Thông qua buổi gặp mặt, nhằm tạo dịp cho những người đã và đang xây dựng để phát triển ngành Thể dục thể thao của tỉnh gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẽ vang của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện triển khai, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khoá XI, Nghị quyết số 12-NQ/TU của Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn kết với phong rào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và là một trong những nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL