Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5
Tọa đàm chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Điềm Phùng Thị”
Lượt đọc: 40548Thời gian: 00:04 - 27/04/2018

(VHH) - Sáng nay (26/4), tại khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị tổ chức Tọa đàm chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Điềm Phùng Thị” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Điềm Phùng Thị là một điêu khắc gia nổi tiếng thế giới. Năm 1991, bà được ghi vào danh sách những tài năng lớn của nghệ thuật thế kỷ XX trong từ điển Larousse. Năm 1992, bà được bầu làm Viện sĩ Thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học, Văn học và Nghệ thuật Châu Âu. Là người dành nhiều tình cảm cho nơi mình đã sinh ra, bà đã quyết định chọn Cố đô Huế để gửi gắm những tác phẩm tâm đắc nhất trong sự nghiệp sáng tác điêu khắc của mình.

Từ ngày thành lập đến nay, được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh, sự phối hợp của các đơn vị, Nhà trưng bày Tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị đã trở thành địa chỉ văn hóa du lịch hấp dẫn du khách và những người yêu nghệ thuật; là nơi lưu giữ, giới thiệu và phát huy các giá trị tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc thiên tài đến công chúng trong và ngoài nước.

Tọa đàm chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Điềm Phùng Thị” là hoạt động thiết thực. Thông qua Tọa đàm nhằm khẳng định giá trị nghệ thuật Điềm Phùng Thị, xây dựng kế hoạch bảo tồn và khai thác về lâu dài phù hợp, hiệu quả, tiếp tục nâng cao công tác bảo quản và phát huy giá trị các tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị trong đời sống,nhiều đại biểu đã phát biểu và đưa ra những giải pháp thiết thực và có ý nghĩa, phát huy và đưa Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị trở thành địa điểm phục vụ thăm quan, thưởng lãm với công chúng và du khách.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL