Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 30.672

Quyết tâm xây dựng Thừa Thiên Huế là đô thị loại I trực thuộc Trung ương
Lượt đọc: 48323Thời gian: 16:06 - 02/01/2014
         (VP) - Tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh (Khoá VI), với 100% phiếu biểu quyết thông qua Đề án đề nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét, công nhận Thừa Thiên Huế là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, theo tinh thần Kết luận 48-KL/TW ngày 25/5/2009 của Bộ Chính trị (Khoá X).
         Tại buổi họp Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Trên cơ sở lấy năm 2014 làm "Năm đô thị", tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung thực hiện các 3 chương trình trọng điểm, bao gồm: chỉnh trang đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phát triển du lịch và Festival 2014; xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội. 
 
         Khởi đầu cho các hoạt động du lịch năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và hội nghị gặp gỡ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Mục tiêu của Thừa Thiên Huế là tạo ra các sản phẩm, dịch vụ du lịch, các gói kích cầu, chương trình khuyến mãi mùa thấp điểm và phối hợp với các bên liên quan phát triển du lịch.
 
         Với sự kiện Festival Huế 2014 diễn ra từ ngày 12/4 đến 20/4/2014, Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu cao hơn trong việc thu hút khách du lịch đến với vùng đất Cố đô. Tiếp tục chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". Dịp này còn có Diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á - Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức. Festival Huế 2014 sẽ quy tụ các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của khoảng 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ 5 châu lục; các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, đặc trưng cho những vùng văn hóa và các thành phố cố đô của Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo của Huế, và các dịch vụ khác như: dịch vụ xe điện đưa đón khách; dịch vụ đi xe ngựa; ngự thuyền khám phá sông Hương; dịch vụ ẩm thực cung đình Huế và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật. 
 
         Đây là niềm phấn khởi và động lực quan trọng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phấn đấu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế xứng đáng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương.
BM
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL