Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.255

Khảo sát và tập huấn nâng cao năng lực xây dựng đề cương nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn
Lượt đọc: 101686Thời gian: 16:25 - 24/09/2014

(VHH) - Ngày 23/9, tại thôn Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc UNESCO đã tổ chức chuyến khảo sát và tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nội dung nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn.

Khóa tập huấn với sự tham gia của 15 học viên là những thành viên Tổ nòng cốt của Dự án "Du lịch bền vững và có trách nhiệm" và các cán bộ đầu mối thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Dưới sự giảng dạy của các nhà chuyên môn là đại diện tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) tại Việt Nam, Khóa tập huấn đã phổ biến cho học viên những kỹ năng cơ bản về việc khai thác các câu chuyện, hình ảnh, hiện vật; phương pháp kể chuyện từ hiện vật; kỹ năng viết bài giới thiệu; thực hành sử dụng giọng nói cộng đồng trong quá trình hoạt động nhà trưng bày. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận về ý tưởng, nội dung và kế hoạch tiến độ dự kiến việc nâng cấp nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn.

Đây là chương trình hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển điểm đến du lịch sinh thái - làng quê Thanh Toàn thuộc Dự án "Phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm" tại miền Trung - Việt Nam (được xây dựng từ nguồn quỹ của Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Luxembourg) với mục tiêu phát triển việc thiết kế và lắp đặt trưng bày, tiến hành nâng cao năng lực địa phương về phương pháp sưu tầm, quản lý vận hành bảo tàng cộng đồng, tiến tới xây dựng ý tưởng nâng cấp cải tạo nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn trở thành một bảo tàng cộng đồng.

Khóa tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 26/9.

Ngự Giao - Tuấn Anh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL