Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.808

Giới thiệu chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản JDS
Lượt đọc: 111002Thời gian: 08:26 - 26/09/2014

(VHH) - Chiều ngày 25/9, tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Huế (số 4 Lê Lợi, TP Huế), Đại học Huế và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE) đã phối hợp tổ chức buổi giới thiệu thông tin về chương trình học bổng JDS niên khóa 2015 - 2016.

Tại buổi giới thiệu, đại diện chương trình học bổng JDS tại Việt Nam đã trình bày những nét cơ bản về yêu cầu, tiêu chí tuyển chọn, điều kiện tuyển sinh và đối tượng dự tuyển của học bổng JDS. Ngoài ra, người quan tâm còn được giải đáp các thắc mắc và nghe cựu sinh viên JDS tại Huế chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản.

Học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) là học bổng thường niên của chính phủ Nhật Bản dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam. Các công chức trúng tuyển có cơ hội được tham gia chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh kéo dài 2 năm tại Nhật Bản

Các tiêu chí tuyển chọn

- Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp.

- Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bao gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Điều kiện và đối tượng dự tuyển:

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc cho các cơ quan Nhà Nước Việt Nam và cư trú ở Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ, có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan nhà nước (trong đó tối thiểu 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

- Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 1/4/2015.

- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài.

- Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật.

- Mục tiêu của học bổng nhằm trang bị những kĩ năng phân tích và quản lý hiện đại cho các cán bộ quản lý nhà nước. Năm 2015 chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ. Hạn nộp hồ sơ là 31/10/2014.

Các ngành học dành cho học bổng JDS niên khóa 2015 - 2016

- Kinh tế

- Chính sách công

- Hành chính công

- Quản trị kinh doanh

- Giao thông vận tải

- Quy hoạch và phát triển đô thị

- Năng lượng

- Nông nghiệp và phát triển nông thôn

- Khoa học sinh học

- Môi trường

- Biến đổi khí hậu

- Ngăn ngừa thảm họa

- Hệ thống pháp luật.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL