Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.435

Thừa Thiên Huế chuẩn bị lực lượng tham dự Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất năm 2014
Lượt đọc: 111434Thời gian: 14:56 - 01/10/2014

(VHH) - Từ nay đến cuối tháng 11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh, Hội Người mù tỉnh lập kế hoạch và tham gia hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I - năm 2014.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh, Hội Người mù tỉnh tiến hành lựa chọn diễn viên ca, múa, nhạc là người khuyết tật đại diện cho toàn thể người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự cuộc thi vòng loại khu vực tại tỉnh Nghệ An. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Phòng Nghiệp vụ Văn hóa Nghệ thuật sẽ phối hợp giúp đỡ xây dựng nội dung chương trình, chọn các tiết mục phù hợp, đặc trưng, đậm đà bản sắc văn hóa Huế tham gia Hội thi. Ngoài ra, Sở cũng mời nghệ nhân Kim Vàng - Hội nghệ sĩ Sân khấu hướng dẫn, đạo diễn nghệ thuật cho đoàn biểu diễn.

Với chủ đề “Những trái tim khát vọng”, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I - năm 2014 sẽ tiến hành tổ chức vòng loại khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vào cuối tháng 10 đến hết ngày 10/11/2014 tại tỉnh Nghệ An và vòng chung kết từ ngày 25/11 đến ngày 30/11/2014 tại thủ đô Hà Nội.

Hội thi là sân chơi bổ ích để tìm kiếm, phát hiện người khuyết tật có tài năng, năng khiếu sáng tác, biểu diễn nghệ thuật; từ đó cổ vũ tinh thần người khuyết tật, khơi dậy niềm tự hào được cống hiến cho cộng đồng, được hòa nhập ngày càng sâu rộng vào các hoạt động lớn của xã hội. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ người khuyết tật thêm tự tin, đoàn kết vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng văn minh và tiến bộ, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ngành và xã hội về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong cuộc sống chúng ta.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL