Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.693

Đầu bếp nổi tiếng Mỹ khen bún bò Huế là "món soup ngon nhất Thế giới"
Lượt đọc: 106338Thời gian: 10:05 - 24/10/2014

(VHH) - Trong tập mới nhất của loạt phim "Anthony Bourdain: Parts Unknown", đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain đã phải thốt lên: "Bún bò Huế là món súp ngon nhất Thế giới".

Ngay từ những dòng đầu tiên trong bài, CNN viết: "Nếu từng đến Huế, miền Trung Việt Nam mà không ghé chân vào chợ Đông Ba thưởng thức món Bún bò Huế thì quả thật là một sự đáng tiếc vô cùng. Một món ăn ngon với thịt lợn và xương bò".

Cảnh Anthony trở lại Việt Nam trên CNN

Trở lại Việt Nam, ở tập phim lần này trong series "Anthony Bourdain: Parts Unknown" - một chương trình nổi tiếng của CNN - đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain đã vô cùng thích thú với món Bún bò Huế chợ Đông Ba.

Xuất hiện trong tập phim này Anthony Bourdain được thưởng thức món Bún bò Huế, một trong những đặc sản của miền Trung Việt Nam cùng ngư dân trên chợ nổi. Sau đó, chính món Bún bò Huế ở chợ Đông Ba đã khiến Anthony phải thốt lên: "Bún bò Huế là món súp ngon nhất Thế giới mà tôi từng thưởng thức". Món bún này có vị đậm đà từ xương bò và xương lợn ninh, trong bát bún thường có kèm thêm thịt bò, mộc, móng giò, hoa chuối, rá và rau thơm.

Thưởng thức bún Huế tại chợ Đông Ba

Ngoài ra, Anthony còn được thưởng thức một số món ăn ngon ỏ Việt Nam như cơm hến, bánh bèo và thưởng thức hải sản ở nhà hàng và trực tiếp ăn cá tươi vừa bắt lên được nướng ngay trên bãi biển.

Thưởng thức hải sản tại một nhà hàng ở Huế

Không chỉ với riêng Anthony Bourdain mà nhiều đầu bếp nổi tiếng trên Thế giới khi được thưởng thức ẩm thực Việt Nam, họ đã phải thốt lên những câu khen ngợi ẩm thực Việt.

BM (Theo kenh14.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL