Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 34.317

Khai mạc "Tuần Văn hóa Du lịch Di sản Bắc Trung Bộ lần thứ VII - 2011"
Lượt đọc: 157563Thời gian: 23:29 - 21/11/2011

(VP) - Chiều ngày 21/11/2011 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Du lịch Di sản Bắc Trung Bộ" lần thứ VII - 2011 đã diễn ra với chương trình nghệ thuật ấn tượng, đầy màu sắc. Các nghệ sỹ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật các tỉnh Bắc Trung Bộ đã cho người xem được thưởng lãm những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất giàu bản sắc văn hóa, thanh bình và mến khách. Trong đó đặc biệt ấn tượng với tiết mục trống hội mở màn và tổ khúc dân ca “Nón bài thơ xứ Huế” đến từ Đoàn Thừa Thiên Huế.

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đ/c Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Ngô Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ cùng đông đảo công chúng, các doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

 

"Tuần Văn hóa Du lịch Di sản Bắc Trung Bộ" lần này tỉnh Thừa Thiên Huế được chọn là đơn vị có vai trò chủ đạo và là đơn vị thực hiện nhiều chương trình, hoạt động chính của Tuần Văn hóa. Ngoài các chương trình nghệ thuật, Thừa Thiên Huế sẽ đem đến cho công chúng Thủ đô những nét đặc trưng của các nghề thủ công truyền thống như: thao diễn làm nón, diều Huế, phục vụ ẩm thực Huế trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống, các loại đặc sản mang đặc trưng của vùng đất Cố đô...

 

 

Ngay sau lễ khai mạc, các gian hàng triển lãm với các chương trình nghệ thuật đặc sắc đã đón rất đông công chúng đến tham quan, tìm hiểu. Từ 19 giờ 30 cùng ngày, tại sân khấu Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật đã diễn ra chương trình giao lưu tìm hiểu di sản Bắc Trung Bộ với sự tham gia của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và từ 19 giờ tại sân khấu Đền Bà Kiệu đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế. 

"Tuần Văn hóa Du lịch Di sản Bắc Trung Bộ" diễn ra từ ngày 21/11 đến 23/11/2011 với nhiều hoạt động đặc sắc do các đoàn tham dự thực hiện và trình diễn trong những ngày tới. Đặc biệt Đêm Di sản Văn hóa Bắc Trung bộ sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 23/11/2011.

Một số hình ảnh tham gia của tỉnh Thừa Thiên Huế:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Đức Lộc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL