Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.566

Thừa Thiên Huế: Đại lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an Xuân Tân Mão 2011
Lượt đọc: 147585Thời gian: 11:09 - 10/02/2011
Sáng ngày 10/02/2011 (mùng 8 tháng Giêng), tại đền thờ Thiền viện Hương Vân - Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, Ban Tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân đã tổ chức trang trọng Đại lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an.
Đến dự có các đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, thành phố Huế, các huyện, các tăng ni phật tử, đông đảo nhân dân địa phương và khách du lịch đã đến dự.
Sau lễ dâng hương của các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế là phần nghi thức tụng niệm, cầu cho “Quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, đổi mới, hội nhập và phát triển”.
 
 Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương
 
Đại lễ Cầu nguyện Quốc thái Dân an là một tín hiệu tốt lành đưa người dân nước Việt, trong đó có cư dân vùng núi Ngự, sông Hương ngày càng phát triển giàu đẹp, vững bền, xứng tầm với vị thế của một vùng đất lịch sử văn hóa, vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng và được bao đời vun đắp. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chương trình Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Tân Mão - 2011.
Tiếp theo Đại lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an là Lễ hội Đền Huyền Trân sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày mai, 11/02/2011 (mùng 9 tháng Giêng Âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại lễ cầu nguyện:
 
Đ/c Phan Tiến Dũng - GĐ Sở VHTT&DL đọc diễn văn tại Đại lễ cầu nguyện
 

Các đại biểu tham dự Đại lễ cầu nguyện

 Nghi thức tụng niệm

Tin và ảnh: Đức Lộc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL