Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.305

Làng hoa giấy Thanh Tiên được bình chọn Làng nghề yêu thích nhất Việt Nam năm 2015
Lượt đọc: 70789Thời gian: 16:15 - 16/05/2016

(VHH) - Giải thưởng "Điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015" lần đầu tiên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam khởi xướng và tổ chức tổ chức nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015.

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng là những đơn vị có nhiều đóng góp tích cực vào thành công công chung của ngành Du lịch trong năm 2015. Các loại hình được đề cử bao gồm các Resort hấp dẫn nhất; Khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất; Làng nghề được yêu thích nhất; Bảo tàng được yêu thích nhất; bãi biển được yêu thích nhất. Trên cơ sở kết quả bình chọn của các nhà báo du lịch, của công chúng và Hội đồng chuyên môn về Du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 đề cử được chọn vào vòng chung kết là Bãi biển Lăng Cô, Hoa giấy Thanh Tiên, Đúc đồng Phường Đúc, trong đó Làng hoa giấy Thanh Tiên đã được bình chọn là Làng nghề được yêu thích nhất Việt Nam năm 2015.

Ảnh Internet

Trải qua hơn 300 năm, Làng Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm dọc bờ nam hạ lưu sông Hương, gần ngã ba Sình. Làng nổi tiếng với nghề truyền thống làm hoa giấy trong cả nước. Đây còn là một địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Sản phẩm hoa giấy của làng Thanh Tiên đủ chủng loại như hoa lan, hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen... Nguyên liệu làm hoa chủ yếu với tre, bột lọc làm hồ dán và giấy thủ công. Sản phẩm hoa giấy thường được trang trí ở những nơi thờ tự trong nhà, các miếu, trang bà, am, bàn thờ ông địa, táo quân, thần bếp..

Ảnh Internet

Với giải thưởng này, Làng hoa giấy Thanh Tiên sẽ được biết đến nhiều hơn, là cơ hội để tuyên truyền quảng bá du khách trong và ngoài nước đến tham quan và mua sắm hàng lưu niệm. Qua đó, khơi dậy niềm đam mê làm nghề của những người dân nơi đây, góp phần bảo tồn và lưu giữ, tôn vinh giá trị văn hóa làng nghề truyền thống đối với vùng đất Cố Đô.

TP
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL