Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.158

Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân xuân Tân Mão 2011
Lượt đọc: 151084Thời gian: 15:17 - 11/02/2011

        Sáng nay, ngày 11/02/2011 (mùng 09 tháng giêng năm Tân Mão) tại Đền Huyền Trân ở núi Ngũ Phong (Phường An Tây, Thành Phố Huế) đã khai mạc Lễ Hội Huyền Trân. Lễ hội do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Văn hóa Du lịch Đất Việt tổ chức.

Lễ khai mạc đã diễn ra hoành tráng, quy mô và mang tính tâm linh sâu sắc. Sau phần lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động hội vui tươi trong những ngày đầu xuân như: cờ tướng, cờ người, võ thuật cổ truyền Vạn An, thư pháp, hò giã gạo, nghệ thuật ca múa, vẽ chân dung, vẽ tranh thiếu nhi... Đây không những là lễ hội được tổ chức để tạo không khí đầu xuân mà còn là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi.

 

 

Lễ hội đền Huyền Trân năm 2011 sẽ 4 chương trình chính: Đại lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an (sáng mùng 08 tháng giêng); lễ hội đền Huyền Trân (sáng mùng 09 tháng giêng); lễ hội hoa đăng (tối mùng 09 tháng giêng) và lễ hội Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng). Được biết lễ hội hoa đăng diễn ra vào tối nay, ngày 11/02/2011 dự kiến sẽ có hơn 2.000 tăng ni, phật tử, cùng đông đảo nhân dân tham gia.

Lễ hội Đền Huyền Trân cũng là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế quảng bá sản phẩm du lịch mới đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, đồng thời hướng tới Festival Huế và Năm du lịch Quốc gia sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên Huế vào năm 2012.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ hội Đền Huyền Trân:

 

 

 

Tin: Lê Hữu Hải - Ảnh: Đức Lộc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL