Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.553

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên Huế gặp gỡ, bàn về hợp tác và phát triển
Lượt đọc: 2298Thời gian: 08:10 - 28/12/2023

Chiều ngày 26/12/2023, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội do ông Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì cùng các ông bà trong Ban giám đốc và đội ngũ trưởng phòng chuyên môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở dẫn đầu. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giữa 2 Sở Văn hóa & Thể thao của hai địa phương để hỗ trợ, liên kết cùng nhau phát triển. Những nội dung của bản Thỏa thuận hợp tác đã được hai bên trao đổi, thảo luận kỹ và sẽ sớm được ký kết chính thức.

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cố đô Huế vốn đã có truyền thống hợp tác gắn bó từ lâu và Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là người đặt nền tảng cho mối quan hệ này. Năm 1960, khi đặt vấn đề hợp tác kết nghĩa giữa 3 thành phố, Người đã nói: HÀ NỘI, HUẾ, SÀI GÒN LÀ CÂY MỘT CỘI LÀ CON MỘT NHÀ Năm 2020, lãnh đạo 3 địa phương đã có cuộc hội nghị gặp gỡ nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa 3 thành phố và nhất trí cùng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác đặc biệt này. Đó cũng là cơ sở vững chắc để ngành Văn hóa & Thể thao của 3 địa phương hợp tác, gắn bó hơn để cùng phát triển.

Vừa qua, Sở Văn hóa & Thể thao Thừa Thiên Huế đã chủ động ký kết hợp tác với Sở Văn hóa & Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, và sắp tới sẽ ký kết hợp tác chính thức với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL