Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.250

Đêm nhạc 10 năm nhớ Trịnh được tổ chức tại thành phố Huế
Lượt đọc: 147501Thời gian: 17:17 - 30/03/2011

        (VP) Sau chương trình được tổ chức tại Hà Nội, vào 19g hôm nay 30/3/2011, đêm nhạc 10 năm nhớ Trịnh Công Sơn với chủ đề: Huế - Sài Gòn - Hà Nội do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ tổ chức tại cung An Định, thành phố Huế.

Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa này hội tụ những ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Quang Dũng, Đức Tuấn, Thu Minh, Kasim Hoàng Vũ, Phương Linh, Uyên Linh, Việt Thanh, Lân Nhã… saxophone Trần Mạnh Tuấn, ban nhạc Friendly.
Chương trình được truyền trực tiếp qua màn hình rộng đặt trước cung An Định (phía đường Nguyễn Huệ) và phát trực tiếp trên sóng TRT của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế.
Cũng trong dịp này, ngày 29/3/2011, nhà sách Phương Nam tại 15 Lê Lợi đã tổ chức buổi giới thiệu và ra mắt ba cuốn sách của nhà văn - dịch giả Bửu Ý, một trong những người bạn thân nhất của Trịnh tại Huế, bao gồm: Tâm tình với Trịnh Công Sơn, Nước chảy qua cầuNgày tháng thênh thang, gồm những bài viết liên quan đến nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh; tối cùng ngày, tại khách sạn Saigon Morin, đêm nhạc “Trịnh Công Sơn - một cõi đi về” đã được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, xúc động dưới ánh nến lung linh huyền ảo. Người yêu nhạc Trịnh đã được thưởng thức những tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gắn liền với tên tuổi một số ca sĩ nổi tiếng hiện nay như Mỹ Linh, Quang Dũng, Đức Tuấn, Thu Minh…
Được biết sắp tới vào ngày 22/4/2011 tại khách sạn Saigon Morin Huế sẽ khai mạc triển lãm tranh của Trịnh Công Sơn. Phần lớn trong số tác phẩm này do gia đình cố nhạc sĩ họ Trịnh sưu tập, lần đầu tiên ra mắt công chúng. Mọi người sẽ được thưởng thức những bức tranh của Trịnh Công Sơn vẽ các nhân vật nổi tiếng như nhà văn Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Bửu Chỉ, nhạc sĩ Văn Cao… chân dung những người tình như “Diễm xưa” và Dao Ánh...
Theo "Tuổi trẻ"
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL