Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 27.925

Nhiều tác giả Thừa Thiên Huế tham gia Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam
Lượt đọc: 101055Thời gian: 15:50 - 28/10/2016
Ảnh: Nhân dân

(VHH) - Từ 23 đến 28/10 tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), đã diễn ra triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2016 do tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 đã nhận được 5.446 tác phẩm dự thi từ 507 tác giả. TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Hà Nội là những địa phương có nhiều tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm. Các tác giả dự thi đến từ mọi miền đất nước và đặt biệt có 14 tác giả nước ngoài cũng tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 100 ảnh tiêu biểu để tổ chức triển lãm tại thành phố Phan Thiết.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm nay tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặt biệt là "Những dòng sông Việt Nam" và 4 chủ đề: Thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc. Cuộc thi ảnh này đã và đang đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi năm nay cao hơn các cuộc thi trước, có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi ngày càng cao hơn. Với chủ đề "Những dòng sông Việt Nam", các tác phẩm ảnh đã phản ánh rất đa dạng, nhiều ảnh chụp cảnh núi sông hùng vĩ nên thơ; cũng không ít ảnh chụp lễ hội nhộn nhịp trên sông, đặc biệt phong phú là ảnh chụp cuộc sống đời thường trên nhiều dòng sông ở mọi miền của đất nước.

BM (Tổng hợp)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL