Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.885

Thành lập Công đoàn cơ sở Văn hóa và Thể thao
Lượt đọc: 103879Thời gian: 10:47 - 30/11/2016

(VHH) - Căn cứ Quyết định số 34/2016/QĐ-UBND ngày 27/5/2016 về việc kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế để thành lập Sở Văn hóa và Thể thao; trên cơ sở ý kiến trả lời của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 16/11/2016, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định về việc giải thể Công đoàn Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thành lập Công đoàn cơ sở Văn hóa và Thể thao; Công đoàn cơ sở Sở Du lịch và Công đoàn cơ sở Laguna Lăng Cô kể từ ngày 01/12/2016.

Theo đó, Công đoàn cơ sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 14 công đoàn thành viên với gần 600 đoàn viên đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, chuyển giao 22 công đoàn thành viên khối các doanh nghiệp du lịch trực thuộc Công đoàn Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Công đoàn thành phố Huế; chuyển giao Công đoàn Công ty Ana Mandara cho Công đoàn huyện Phú Vang và chuyển giao Công đoàn Công ty Vedana Lagoon cho Công đoàn huyện Phú Lộc.

Công đoàn Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập sau khi sáp nhập các Sở Văn hóa Thông tin, Thể dục Thể thao và Du lịch từ tháng 4/2008. Công đoàn Văn hóa, Thể thao và Du lịch có số lượng trên 4000 đoàn viên, trong những năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa; phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh; việc chăm lo cho đời sống đoàn viên công đoàn được quan tâm, vai trò của các công đoàn thành viên trong các doanh nghiệp du lịch đã được phát huy, đặc biệt là chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Chủ trương sắp xếp các tổ chức công đoàn sau khi thành lập Sở Văn hóa và Thể thao là việc làm cần thiết nhằm ổn định bộ máy, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, tạo sự gắn kết đồng bộ trong giữ bộ máy chính quyền và đoàn thể quần chúng, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL