Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.502

Đêm thơ Nguyên tiêu "Tiếng vọng mùa xuân"
Lượt đọc: 93494Thời gian: 11:38 - 11/02/2017

(VHH) - Tối 10/2 (nhằm 14 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại Nhà Kèn, Công viên 3/2 đã diễn ra chương trình đêm thơ Nguyên tiêu với chủ đề "Tiếng vọng mùa xuân".

Nhà thơ Đông Hà - PCT Thường trực Hội nhà Văn Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc.

Một mùa xuân mới đang về trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam. Khắp nơi ngập tràn sắc hương của đất trời, của hoa lá làm cho lòng người càng thấy thêm tưng bừng, rộn rã. Đối với những người say mê sáng tác văn học, lúc nào cũng là mùa xuân, bởi trong họ luôn có sự sáng tạo sinh sôi nảy nở. Đặc biệt với những tâm hồn thơ ca, thời gian càng làm hun đúc thêm những trải nghiệm để từ đó có những sáng tác thấm đẫm tình đời, tình người hơn.

Đêm thơ Nguyên Tiêu gồm trình diễn, biểu diễn các bài thơ, các ca khúc phổ thơ, những sáng tác mới của các nhà thơ Huế sáng tác trong năm 2016, 2017 và những bài thơ vượt thời gian, do Hội Nhà văn Thừa Thiên- Huế chủ trì tổ chức. 

Mặc dù trời mưa nhưng vẫn có khá đông các đại biểu, các nghệ sỹ, nhà thơ, nhà văn Huế cùng các CLB thơ Sông Bồ (Hương Trà), CLB thơ Tam Giang (Quảng Điền), Hương Thủy, Thuận Lộc (Huế) và đông đảo các bạn yêu thơ đã đến tham dự.

Đêm thơ được mở đầu bằng bài thơ Nguyên Tiêu (Rằm tháng Giêng) của Bác Hồ qua phần trình bày của nghệ sĩ Ý Nhi. Trăng rằm tháng giêng trong bài thơ của Bác mang vẻ đẹp khác thường vì có hơi thở của mùa xuân. Đêm rằm, trăng sáng ánh trăng lồng lộng dát vàng trên nền trời, phủ khắp chốn trần gian, ánh trăng tràn mọi nẻo… 

Với chủ đề "Tiếng vọng mùa xuân", 23 bài thơ và ca khúc được các nghệ sỹ trình diễn với nhiều cung bậc cảm xúc. Những bài thơ mang vần điệu da diết về quê hương đất nước, về mùa xuân tươi trẻ, về tình cảm của những người con xa xứ mỗi khi mùa xuân về hay những vần thơ chan chứa yêu thương viết về mẹ và mùa xuân....Qua giọng ngâm ngọt ngào và sâu lắng của thành viên đến từ các CLB Thơ trong toàn tỉnh đã mang đến cho người thưởng thức một không gian sâu lắng và ấm áp.

Sáng cùng ngày,  anh em văn nghệ sỹ Huế đã tổ chức viếng mộ thi nhân ở Huế. Hành trình của đoàn còn đi viếng mộ của nhà yêu nước Phan Bội Châu tại Huế. Đây là một tập tục rất đẹp, rất nhân văn.

Theo NetCodo)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL