Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 34.972

Lễ dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Khai mạc triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân"
Lượt đọc: 142217Thời gian: 14:06 - 18/05/2011

         (VP) - Sáng ngày 18/5/2011, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa và Khai mạc triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân" nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011), 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và chào mừng Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Đến dự Lễ dâng hoa có các đồng chí Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Phùng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy,Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Huế; cùng các tướng lĩnh, sĩ quan, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Huế.
Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Cách đây 100 năm, tại bến cảng Nhà Rồng, Người đã ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người chiến sĩ chiến đấu không mệt mỏi cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hòa bình tự do và tiến bộ xã hội; Người tiêu biểu cho tinh hoa, khí phách của dân tộc Việt Nam; Người đã được thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời chí khí cách mạng kiên cường, tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư...
 
 
Sau Lễ dâng hoa, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã cắt băng Khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân”. Triển lãm trưng bày 200 hình ảnh, hiện vật, tư liệu với các chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội, 65 năm Quốc hội Việt Nam và Thừa Thiên Huế qua các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
 
 
Triển lãm đã giúp cho người xem hiểu sâu sắc hơn về sự quan tâm của Người đối với công tác bầu cử từ vùng đồng bằng đến miền núi và vùng hải đảo xa xôi. Bởi theo tư tưởng của Người, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp là thể hiện quyền làm chủ của nhân dân, là điều kiện để xây dựng một nhà nước của dân, do dân và vì dân. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết tháng 7 năm 2011.
NDL
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL