Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.251

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế: triển lãm "Sưu tập bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Lượt đọc: 150971Thời gian: 16:37 - 02/09/2011

         (VP) - Sáng ngày 01/9/2011, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm "Sưu tập bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh" thiết thực kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; 42 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch H ĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Hòa - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Trần Phùng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm giới thiệu hơn 100 trang tư liệu tiêu biểu có bút tích và một số hình ảnh những kỷ vật Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cho Đảng bộ và Nhân dân Thừa Thiên Huế. Đây là những hiện vật, bút tích đã được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế nghiên cứu, sưu tầm trong quá trình sưu tầm, bảo quản và phát huy các giá trị di sản của Người trong những năm qua.

 

 

Thông qua các hình ảnh, tư liệu, hiện vật tại triển lãm nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản Hồ Chí Minh, để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ có điều kiện tiếp xúc với những văn bản, tài liệu mang dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó hiểu sâu sắc thêm về cuộc đời và sự nghiệp của vĩ lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, rút ra cho bản thân những bài học, kinh nghiệm quý báu trong đời sống, trong lao động và học tập để rèn luyện, trau dồi ý chí và phẩm chất đạo đức theo gương của Người.

H.L
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL