Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.308
Khởi tranh giải đua ghe 9 người và đua Sup trên sông Hương
Lượt đọc: 2128Thời gian: 22:46 - 21/09/2019

VHH - Nằm trong chuỗi sự kiện "Giải đua đạp xe đạp quốc tế Coupe de Huế 2019" do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đường Mòn Đông Dương tổ chức. Sáng nay 21/9 trên sông Hương (đoạn phía trước Công viên Lý Tự Trọng đối diện Nghênh Lương Đình) đã diễn ra giải đua ghe 9 người tranh Cup Indotrek Chilai 2019. Giải đua ghe 9 người và đua SUP lần này với sự tài trợ chính của Công ty CP Chi Lai (là một thương hiệu nội thất hàng đầu ở TP. HCM).

Giải đua ghe 9 người thu hút 10 đội đua gồm: đội Nhất Đông và An Đông, thành phố Huế; Quảng Thành, Quảng Điền; Phú Thanh, Phú Vang; Hương Cần và Vân Cù, thị xã Hương Trà; Vân Thê Nam, Dạ Lê Chánh và Xuân Hòa, thị xã Hương Thủy; Phú Lộc. Trong chương trình này, Ban tổ chức còn tổ chức giải đua SUP dành cho các vận động viên ở các lứa tuổi, trong đó có sự góp mặt của các VĐV quốc tế. Đây là giải đua lần thứ 2, sau lần đầu tiên ở Việt Nam diễn ra tại Huế năm 2018. Tại Giải đua Sup các vận động viên tranh tài 3 nội dung là: Kid race (1km), Fun race (2km), sprint (500m), long course (6km); đồng thời BTC cũng đã tổ chức hoạt động dọn rác trên sông Hương nhằm kêu gọi giữ gìn môi trường sống.  

Giải đua đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem và cổ vũ từ hai bên bờ cho đến phía dưới sông Hương. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao của người dân Cố đô Huế và giới thiệu đến với bạn bè trong nước và quốc tế về một thành phố Huế "xanh, sạch, sáng" và yêu chuộng các hoạt động thể thao ngoài trời.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL