Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 726
Làm tốt hai vai
Lượt đọc: 636Thời gian: 15:07 - 29/09/2022
Ông Hoàng Đặng Trúc (trái) trao đổi hướng phát triển kinh tế với hội viên

“Phát huy tinh thần đảng viên - cựu chiến binh (CCB), trong cả “hai vai”, ông Hoàng Đặng Trúc, Chủ tịch Hội CCB xã Vinh An (Phú Vang), Bí thư chi bộ thôn An Mỹ đã đồng hành, vận động hiệu quả hội viên và người dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới...” - ông Phạm Phụng, Chủ tịch UBND xã Vinh An khẳng định.

Sau cuộc họp tại UBND xã, dù trưa muộn nhưng ông Hoàng Đặng Trúc vẫn chưa về nhà, mà đến nhà của một CCB nắm tình hình, động viên hội viên này vượt qua một số khó khăn, tiếp tục phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Người “thủ lĩnh” CCB xã nở nụ cười chân chất khi nói rằng, việc vận động hội viên hay người dân đâu có thể “dừng lại” trong những cuộc họp, mà bất cứ lúc nào, ở đâu và phải xuất phát từ sự chân thành. “Thực sự gần gũi, nắm rõ thực tế, thấu hiểu tâm tư tình cảm của một người, một gia đình, thì những đóng góp ý kiến, lời khuyên, vận động của mình mới chính xác và có tác dụng” - ông Trúc chia sẻ.

Gần gũi, sâu sát của người đứng đầu đã tạo được sự kết nối chặt chẽ giữa các hội viên CCB, tạo sự đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, đồng thời giúp nhiều hộ dân trên địa bàn thoát nghèo. Hơn 75% hội viên Hội CCB xã Vinh An đã vươn lên, kinh tế thuộc diện khá và giàu.

Đặc biệt, các hội viên CCB đã chung tay đóng góp, đồng thời kết nối mạnh thường quân, hỗ trợ tổng cộng 55 triệu đồng; Hội CCB huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, để gia đình hội viên Phạm Ngọc Trong (lúc đó đang là hộ nghèo) xây dựng lại ngôi nhà chắc chắn. “Trước đó, hoàn cảnh anh Trong nhà cửa tạm bợ. Vợ thường xuyên đau ốm. Con còn tuổi đi học. Sau khi được hỗ trợ, anh Trong xây nhà xong, chúng tôi tiếp tục tác động để anh Trong được chính quyền các cấp hỗ trợ 1 cặp bò (theo chương trình dành cho các xã nghèo, đặc biệt khó khăn). Đồng thời, chúng tôi kết nối, tác động với người dân nuôi bò trên địa bàn, tạo điều kiện cho anh Trong nhận nuôi rẽ. Trong 3 năm, đàn bò của anh Trong “nhân” lên được 10 con. Có nhà, có công việc và thu nhập, sau 3 năm, gia đình CCB Phạm Ngọc Trong đã thoát nghèo. Bây giờ, hội viên Hội CCB xã Vinh An không có ai nghèo nữa” - ông Trúc kể.

Dưới sự “dẫn dắt” của “đầu tàu” Hoàng Đặng Trúc, Hội CCB xã Vinh An đã phối hợp với các hội, đoàn thể trên địa bàn, giúp 5 hộ dân thoát nghèo. Hiện, Hội CCB đang giúp đỡ hộ ông Lê Phong, thông qua việc tác động, tạo điều kiện cho các hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách, đồng thời đăng ký danh sách các hộ thuộc diện được hỗ trợ bò. Từ 2 con bò được hỗ trợ, nay hộ ông Phong đã có 4 con bò. Ông Phong cũng được vay 50 triệu đồng qua “kênh” CCB, để mua thêm bò và buôn bán đồng nát.

Trong vai trò Bí thư chi bộ thôn An Mỹ, cũng với tinh thần của người CCB, ông Hoàng Đặng Trúc là người đứng đầu, cùng với trưởng thôn và các hội, đoàn thể vận động; được người dân hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp xây dựng nông thôn mới. “An Mỹ là thôn dẫn đầu trong toàn xã về hệ thống đường và điện chiếu sáng. Đến nay, trên địa bàn An Mỹ 100% tuyến đường đã bê tông hóa. Ngoài lớp bê tông, người dân và mạnh thường quân đã đóng góp trên 2 tỷ đồng để tráng 1 lớp dầu trên tổng chiều dài 4km trên các đường chính. Đêm đến, điện chiếu sáng mọi ngõ xóm” - Chủ tịch UBND xã Vinh An cho biết. Người dân thôn An Mỹ cũng nhiệt tình ủng hộ, tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng Vinh An ngày càng giàu, đẹp.

Nguyễn Đức (PV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL