Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.398
Tuyên dương những “bông hoa” trong vườn Bác
Lượt đọc: 109Thời gian: 15:05 - 17/05/2024

20 cá nhân tiêu biểu về dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tổ chức ngày 15/5 là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng ủy Khối, trước hết là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, DN nhận thức sâu sắc, đầy đủ yêu cầu cấp bách của nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình hiện nay, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương mẫu đi đầu trong việc nâng cao năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu; rèn luyện nhân cách, tinh thần, thái độ phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân.

Tại hội nghị lần này, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Hưng là cá nhân duy nhất được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen. Với vai trò là người đứng đầu, ông Nguyễn Văn Hưng được đánh giá luôn nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm trong công việc. Là người trưởng thành từ công tác chuyên môn, ông Hưng luôn hiểu rõ những vấn đề khó khăn của cấp cơ sở trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, nên với những trường hợp người dân có nhu cầu, kiến nghị; giải quyết thấu tình, đạt lý, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi công dân. Mới đây, Thừa Thiên Huế là đơn vị cấp tỉnh thứ 2 trên toàn quốc cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp trên VNeID, ông Hưng đã chỉ đạo thực hiện tốt nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân, được Bộ Tư pháp đánh giá cao.

Với chức vụ Phó Bí thư chi bộ 5, ông Phan Văn Thuận (Công ty TNHH Nhà nước MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Thừa Thiên Huế) luôn tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị. Phụ trách địa bàn A Lưới, hàng năm ông Thuân cùng đồng nghiệp khắc phục hiện tượng biến đổi khí hậu nắng nóng xảy ra. Ông còn tập trung duy tu bảo dưỡng, sữa chữa các công trình, nạo vét phát quang các công trình do cụm quản lý, vận hành máy bơm tưới và chống hạn trong những giờ thấp điểm và ngày Chủ nhật để tiết kiệm điện. Ông Thuận được mọi người biết đến bởi tính cần cù, chịu khó giúp dân, mùa nắng thì bám đồng ngày đêm điều tiết nước hợp lý, kịp thời giúp nông dân sản xuất, mùa mưa thì giúp dân, công ty phòng chống thiên tai, bão lũ.

Đảng viên Nguyễn Thị Phương Ngọc (Trưởng phòng Chính sách Dân tộc, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh) được biết đến là người tham mưu đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS). Chị Ngọc đã chủ trì, phối với với phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Ban triển khai thực hiện các chính sách dân tộc thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030. Chị trực tiếp phụ trách dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu vùng đồng bào DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế"; phối hợp với Cục thống kê trong việc triển khai Đề án điều tra, thu thập thông tin kinh tế - xã hội của 53 DTTS.

Với trách nhiệm là Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Bưu điện tỉnh, ông Mai Văn Mười được biết đến là "cây sáng kiến" của đơn vị. Ngoài những sáng kiến về nghiệp vụ chuyên môn, ông Mười còn đẩy mạnh triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động. Những giải pháp đã được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam công nhận như rà soát cắt giảm chi phí vật tư, ấn phẩm các công đoạn; hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh và maketing online; đồng bộ giải pháp nâng cao chất lượng phát tại bưu điện; cung cấp dịch vụ công trực tuyến…

Theo Bí thư Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh - Nguyễn Tài Tuệ, hội nghị là dịp biểu dương các điển hình tiêu biểu, tạo sức lan tỏa, sâu rộng các điển hình ra diện rộng xã hội, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, khơi dậy niềm tin, khát vọng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Quan trọng hơn, việc sơ kết giúp Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh nhìn lại, đánh giá và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, có tính khả thi cao, mang lại hiệu quả hơn nữa trong học tập và làm theo Bác, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong tình hình mới.

Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần gương mẫu, cống hiến, lan tỏa và thúc đẩy những giá trị trong việc học tập và làm theo Bác. Qua đó, thường xuyên đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát huy dân chủ, tạo ra những mũi nhọn đột phá cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, DN, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới, phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thái Bình (Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL